Cấu hình IP dùng chung hoặc dành riêng: Cái nào phù hợp với tôi?

Nếu bạn đang cân nhắc liệu   môi trường IP dùng chung hay IP chuyên dụng tốt hơn cho doanh nghiệp của mình, thì hướng dẫn nhanh này sẽ giúp bạn quyết định.

Chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa hai điều này và cách danh tiếng IP của bạn có thể ảnh hưởng đến  danh tiếng người gửi  và  khả năng gửi email của bạn .

Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ Giao thức Internet (TCP / IP) là số nhận dạng của thiết bị được kết nối được sử dụng trên các mạng nội bộ (IP riêng) và trên internet (IP công cộng). Địa chỉ IP được tạo thành từ bốn số được phân tách bằng dấu chấm – ví dụ 8.8.8.8.

Khi liên quan đến tiếp thị qua email, trọng tâm là địa chỉ IP công khai và cách thức này được liên kết với miền gửi của bạn (ví dụ:  e.mybrand.com ). Địa chỉ IP là dành riêng (dành riêng cho người gửi) hoặc được chia sẻ (với những khách hàng khác).

Danh tiếng của người gửi là gì?

Danh tiếng của người gửi là mối quan hệ được xây dựng giữa người gửi và người nhận (thường là các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP), để tăng và duy trì khả năng gửi của chúng tôi. Uy tín của chúng tôi càng cao, cơ hội gửi thư của bạn đến hộp thư đến của người nhận càng cao.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến  tỷ lệ khả năng gửi , nói cách khác là tỷ lệ thư đến được hộp thư đến, so với thư mục spam, hoặc trong trường hợp xấu nhất, hoàn toàn không. Mặc dù không đầy đủ, các yếu tố này bao gồm:

 • Khối lượng và tần suất gửi tin nhắn
 • Chất lượng dữ liệu được thu thập tại thời điểm đăng ký
 • Phần trăm thư bị gắn cờ là spam hoặc bị phàn nàn về
 • Đưa vào danh sách chặn máy thu
 • Địa chỉ thư rác đang được gửi tới
 • Tương tác với thư – người nhận có tích cực phản hồi thư không?
 • Danh tiếng của miền và thời điểm nó được đăng ký
 • Tính minh bạch của miền (quyền sở hữu đã được che giấu bởi bảo vệ quyền riêng tư)
 • Tên miền cấp cao nhất (TLD) – không phải tất cả các phần mở rộng tên miền đều được coi là như nhau
 • Số lượng thư bị từ chối (tỷ lệ thoát)
 • Chất lượng và mức độ liên quan của các bức thư được gửi bởi một người gửi cá nhân
 • Tỷ lệ hủy đăng ký

Môi trường IP chia sẻ là gì?

Như tên cho thấy,  một địa chỉ IP được chia sẻ  được sử dụng bởi nhiều người gửi và thường được cung cấp trong một nhóm nhiều địa chỉ IP. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email cũng cung cấp các nhóm IP chia sẻ. Điều này có nghĩa là những người gửi khác cũng sử dụng địa chỉ IP mà bạn đang sử dụng để gửi email của bạn – và tất cả chúng đều có thể ảnh hưởng đến danh tiếng gửi của chính bạn.

Điều này có nghĩa là bạn không phải là bên duy nhất ảnh hưởng đến danh tiếng IP của bạn, vì vậy bạn không có toàn quyền kiểm soát nó. Đôi khi, sự chia sẻ  là không  quan tâm.

Như M3AAWG đã chỉ ra:

Chia sẻ môi trường giữa nhiều thực thể có nghĩa là danh tiếng của IP cũng được chia sẻ. Bằng cách cấp phép cho một số thực thể trong môi trường chia sẻ, những sai lầm do bất kỳ người gửi đơn lẻ nào trong môi trường này có thể làm giảm tác động danh tiếng tổng thể.

(Nguồn: Các phương pháp chung tốt nhất dành cho người gửi M3AAWG Phiên bản 3.0, p9)

Vì danh tiếng IP nhạy cảm với những thay đổi về khối lượng gửi, có những trường hợp mà tài khoản của bạn được cấp phép cho môi trường chia sẻ có thể phù hợp hơn.

Chúng tôi thường đề xuất các nhóm địa chỉ IP được chia sẻ cho những người gửi có khối lượng thấp gửi một khối lượng nhỏ đến danh sách người đăng ký khiêm tốn  hoặc không duy trì tần suất gửi thư nhất quán (cần thiết để xây dựng khả năng phân phối cao nhất quán cho một địa chỉ IP).

Địa chỉ IP chuyên dụng là gì?

Ngoài ra,  GetResponse MAX  cung cấp các địa chỉ IP dành riêng. Trong cấu hình này, khách hàng có quyền sử dụng độc quyền và chịu trách nhiệm đối với thư đi được gửi từ miền riêng của họ. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể kiểm soát danh tiếng người gửi của mình và giám sát trực tiếp. Điều quan trọng, danh tiếng gửi của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi hoạt động email của người khác.

Chuyển sang một địa chỉ IP chuyên dụng là một ý tưởng tốt cho  cao er  người gửi khối lượng  với tần số phù hợp hơn . Với các IP chuyên dụng, bạn có thể tập trung vào  việc xây dựng danh tiếng mạnh mẽ  theo thời gian và cải thiện nó, đảm bảo email của bạn đến được hộp thư đến của khách hàng.

IP chia sẻ so với IP dành riêng: sự khác biệt của nó là gì?

Bây giờ, bạn có thể thấy sự khác biệt là đáng kể. Nhưng hãy tập trung vào các khía cạnh cụ thể có thể là chìa khóa cho doanh nghiệp của bạn.

Danh tiếng

Địa chỉ IP chuyên dụng: trách nhiệm cá nhân

Bạn là người gửi duy nhất sử dụng địa chỉ IP chuyên dụng và hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì bạn gửi từ địa chỉ đó. Kết quả khả năng gửi của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và không ai có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của người gửi của bạn, không giống như với môi trường chung IP chia sẻ.

Nếu bạn không chắc mình có thể quản lý trách nhiệm này một mình hay không, tại sao không tìm một đối tác hiểu biết có thể hỗ trợ bạn trong quá trình này?

Với  GetResponse MAX , bạn sẽ nhận được hỗ trợ khả năng phân phối và giám sát danh tiếng bởi nhóm quản lý mối quan hệ ISP của chúng tôi. Bạn sẽ được hỗ trợ bởi Người quản lý tài khoản của mình và các chuyên gia nội bộ của chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm, cung cấp cho bạn các phương pháp hay nhất và kiến ​​thức thực tế để bạn đạt được và duy trì khả năng gửi email hàng đầu.

Gửi từ một nhóm IP chia sẻ: trách nhiệm chung

Nếu bạn đang sử dụng nhóm IP được chia sẻ, khả năng phân phối sẽ trở thành trách nhiệm được chia sẻ bởi tất cả những người gửi từ địa chỉ IP cụ thể. Những phương pháp không tốt của người khác có thể tác động tiêu cực đến khả năng cung cấp của bạn. Mặt khác, với tư cách là người gửi khối lượng nhỏ, bạn được hưởng lợi từ khối lượng email tăng lên

Địa chỉ IP được chia sẻ được sử dụng bởi khách hàng tự phục vụ GetResponse của chúng tôi được HYDRA, hệ thống chống lạm dụng nội bộ của GetResponse giám sát liên tục. Điều này cho phép chúng tôi thực thi các phương pháp hay nhất, theo dõi thống kê và tạm ngưng tài khoản của những người dùng lạm dụng hệ thống.

Tuy nhiên, hệ thống phát hiện ra hoạt động xấu (có mục đích xấu hoặc theo cách khác) nhanh chóng và chính xác, thiệt hại cho danh tiếng có thể xảy ra ngay lập tức (chẳng hạn như lọc động và đưa vào danh sách chặn).

Chiến lược phân đoạn cho địa chỉ IP chuyên dụng

Email IP chuyên dụng.

Một chiến lược IP chuyên dụng không nên chỉ được xem xét để gửi email tiếp thị mà còn cho các luồng thông điệp khác nhau. Một số nhà cung cấp hộp thư ủng hộ việc tiếp thị phân đoạn   từ  các tin nhắn giao dịch .

Phân đoạn có thể giúp bạn theo nhiều cách vì ISP chọn có gửi thư của bạn hay không dựa trên  danh tiếng của người gửi được liên kết với các miền / tên miền phụ mà bạn sử dụng .

Bằng cách tách biệt các thư tiếp thị / quảng cáo khỏi các thư giao dịch, bạn có thể đảm bảo rằng chúng duy trì danh tiếng và khả năng gửi độc lập.

Ví dụ: thư tiếp thị / quảng cáo có thể tạo ra nhiều khiếu nại hơn có khả năng làm gián đoạn các giao dịch giao dịch quan trọng hơn (ví dụ: tạo tài khoản, đặt lại mật khẩu hoặc xác nhận đơn đặt hàng).

Bằng cách tạo miền phụ cho các email giao dịch và email tiếp thị / quảng cáo, bạn bảo vệ khả năng tiếp tục gửi, ví dụ: các tin nhắn giao dịch ngay cả khi bạn gặp vấn đề với khả năng gửi thông điệp tiếp thị / quảng cáo của mình. 

Việc phân đoạn cũng giúp  khắc phục sự cố trong tương lai  nếu chúng xảy ra, vì bạn có thể tách biệt những chiến dịch hoặc nguồn dữ liệu nào có thể đã góp phần gây ra thiệt hại về danh tiếng.

Phân đoạn với địa chỉ IP chuyên dụng.

Nhận dạng thương hiệu nhất quán

IP chuyên dụng: toàn quyền kiểm soát thương hiệu của bạn

Miền gửi thư chuyên dụng và địa chỉ IP cho phép bạn toàn quyền kiểm soát danh tính trực tuyến của mình để giữ cho danh tính đó nhất quán trên tất cả các chiến dịch trực tuyến.

Khi sử dụng địa chỉ IP chuyên dụng, bạn có thể gắn  nhãn tên miền gửi của mình . Miền tùy chỉnh cũng sẽ nâng cao uy tín thương hiệu của bạn.

Tất cả các email của bạn sẽ xuất hiện được gửi từ máy chủ của riêng bạn. Và điều đó có nghĩa là thông tin người gửi của bạn sẽ nổi bật trong hộp thư đến – với tất cả các liên kết theo dõi mang tên thương hiệu của bạn.

Địa chỉ IP được chia sẻ: không có miền được gắn thương hiệu

Khi bạn chia sẻ một kênh gửi, bạn không thể thực sự xây dựng thương hiệu miền gửi cho chính mình. Vì vậy, bạn không có quyền truy cập vào các lợi ích nêu trên.

Gửi qua IP được chia sẻ và dành riêng.

Tốc độ gửi

IP chuyên dụng: gửi email nhanh chóng

Khi bạn gửi hàng triệu tin nhắn, bạn cần đảm bảo rằng tất cả chúng đều được gửi nhanh và bạn sẽ không mất nhiều ngày. Khi bạn có một ưu đãi đặc biệt hoặc chiến dịch giới hạn thời gian, bạn chỉ đơn giản là không có khả năng gửi tin nhắn của mình quá muộn.

Bạn là người duy nhất gửi từ địa chỉ IP chuyên dụng của mình, vì vậy  tin nhắn của bạn sẽ được gửi ngay lập tức và đó là một điều cần loại bỏ danh sách lo lắng của bạn.

IP chia sẻ: có thể có hàng đợi phía trước

Nếu bạn định gửi một lượng lớn tin nhắn từ một IP dùng chung, bạn cần cân nhắc việc gửi hàng đợi. Các email của bạn sẽ được xếp cùng hàng với các tin nhắn của những người gửi khác.  Điều này có nghĩa là tốc độ của bạn đến hộp thư đến bị hạn chế, trái ngược với việc gửi từ một cơ sở hạ tầng chuyên dụng, tránh hàng đợi và được gửi đi nhanh hơn nhiều.

Tiến xa hơn và phát triển với GetResponse MAX

Cài đặt

Với cơ sở hạ tầng chuyên dụng, bạn cần phải trải qua toàn bộ quá trình thiết lập, bao gồm thiết lập miền gửi, định cấu hình xác thực, v.v.

Khi bạn sử dụng GetResponse MAX , bạn có Người quản lý tài khoản và Giới thiệu hỗ trợ bạn, vì vậy bạn không cần phải tự mình thực hiện tất cả. Bộ phận hỗ trợ cá nhân của bạn sẽ cung cấp hỗ trợ cấu hình cho các phương pháp xác thực email, như DKIM, SPF hoặc DMARC. Họ sẽ hỗ trợ bạn thiết lập một miền mới và hơn thế nữa.

Người quản lý tài khoản của bạn sẽ kiểm tra máy chủ chuyên dụng mới của bạn. Điều này bao gồm kiểm tra tính năng, gửi mẫu và xác minh kỹ thuật để kiểm tra mọi thứ hoạt động. Họ cũng sẽ tạo các vòng phản hồi, là các kết nối đặc biệt với các ISP chính. Điều này cho chúng tôi biết khi ai đó đánh dấu một email là spam, vì vậy chúng tôi có thể xóa chúng khỏi danh sách của bạn ngay lập tức. Không phải tất cả các nhà cung cấp hộp thư đều cung cấp các vòng phản hồi, nhưng chúng tôi tạo chúng cho những người làm.

Khởi động IP

Với một IP chuyên dụng, bạn cần phải trải qua quá trình khởi động IP. Điều này là do các địa chỉ IP mới không có lịch sử gửi và không có lịch sử gửi, vì vậy chúng cần phải tạo được danh tiếng của mình bằng các bộ thu. Điều quan trọng là bạn phải thể hiện hành vi thực sự tốt bằng cách gửi các email có liên quan và dựa trên sự cho phép trước khi họ có thể tin tưởng gửi hàng loạt thư của bạn đến các thư mục hộp thư đến.

Những người gửi đủ điều kiện sử dụng GetResponse MAX có thể đủ điều kiện cho Khởi động IP được hỗ trợ. Điều này sẽ loại bỏ rất nhiều gánh nặng của phương pháp khởi động IP lạnh thông thường.

Với tính năng Khởi động IP được hỗ trợ , chúng tôi sẽ thiết lập một ngưỡng cho IP chuyên dụng của bạn để gửi, tự động điều chỉnh khi nó dần dần xây dựng danh tiếng gửi của bạn. Phần còn lại của các tin nhắn cần gửi sẽ được tự động gửi từ nhóm IP chia sẻ chất lượng cao của chúng tôi, với mức này sẽ điều chỉnh theo thời gian cho đến khi IP của bạn được làm ấm hoàn toàn và sẵn sàng tự gửi.

Hỗ trợ tận tâm

Với GetResponse MAX, bạn nhận được sự hỗ trợ của chuyên gia để giúp bạn giải quyết các thách thức về khả năng cung cấp, thiết lập và khởi động IP cũng như bất kỳ điều gì có thể giúp bạn tiếp cận nhiều hộp thư đến hơn với nội dung email của mình.

Với hỗ trợ cá nhân, bạn sẽ nhận được Người quản lý tài khoản chuyên dụng là người của bạn

điểm liên hệ nhất quán. Về cơ bản, họ là một phần mở rộng của nhóm của bạn, đắm chìm trong công việc kinh doanh, thách thức và mục tiêu của bạn, luôn sẵn sàng với kiến ​​thức và công cụ bạn cần để thành công.

Comments

 1. maria
  03/26/2014
 2. Joseph Scott
  03/26/2014
 3. Alex Shiels
  03/26/2014
  • john
   03/26/2014

Write a Comment