Email Marketing là gì? Email Marketing hoạt động như thế nào?

Với Email Marketing (tiếp thị qua email) là một hình thức không mới hiệu quả vẫn rất cao mà chi phí lại rẻ hơn nhiều so với những hình thức tiếp thị khác. Chính điều đó đã khiến cho các blogger, những người làm tiếp thị hay rất nhiều công ty vẫn luôn tin tưởng & sử dụng email marketing để thực hiện các chiến dịch truyền thông hàng ngày.

Vậy thì trong bài viết này, Quang sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu chi tiết về email marketing cũng như cách để thực hiện những chiến dịch truyền thông qua email sao cho hiệu quả nhất!

email-marketing-la-gi

1. Email Marketing là gì?

Email Marketing là một hình thức tiếp thị mà người ta sử dụng email để xây dựng mối quan hệ với khách hàng, sau đó sẽ bán những sản phẩm & dịch vụ mà họ có.

Với những chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả, sẽ giúp cho bạn tương tác với khách hàng tốt hơn & khách hàng cũng sẽ nhớ tới bạn nhiều hơn. Sau này, khi đã xây dựng được mốt quan hệ mật thiết với khách hàng thì việc bạn bán những dịch vụ & sản phẩm cho họ cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chẳng hạn như dưới đây là một email marketing của VP Bank gửi cho mình để thông báo về chương trình Tạm ứng siêu tốc – Nhận kim cương phút chốc với

email-marketing-vpbank

2. Những lợi ích chính của Email Marketing là gì?

Bây giờ, Quang sẽ điểm qua 11 lợi ích chính của tiếp thị qua email trước khi bạn đi sâu hơn & tìm hiểu vào mảng này!

2.1 Chi phí thấp

Vấn đề quan trọng nhất với tất cả các hình thức tiếp thị là chi phí như thế nào & tiếp thị qua email cũng không ngoại lệ.

Vậy thì chi phí email marketing là bao nhiêu?

 • Trước tiên, thứ bạn cần là một danh sách email của những người có khả năng quan tâm tới những dịch vụ & sản phẩm của bạn.
 • Sau đó, bạn sẽ sử dụng dịch vụ của những nhà cung cấp chuyên nghiệp để chạy các chiến dịch của bạn.

Hầu hết các dịch vụ email chuyên nghiệp thường sẽ cung cấp các gói dựa trên số lượng email mà bạn có & cũng thường sẽ có những gói miễn phí đi kèm.

Như đây là gói FREE mãi mãi của GetResponse (chứ không còn bị giới hạn 30 ngày như trước đây nữa).

 • Tiếp thị qua email (không giới hạn số lần gửi).
 • Tạo 1 website
 • Kết nối 1 tên miền
 • Một trang đích
 • Biểu mẫu đăng ký email
 • 500 email trong danh sách.

getresponse-mien-phi

Đối với những người mới thì gói FREE này là dùng thoải mái rồi.

Sau này bạn có nhiều email hơn thì nâng cấp lên những gói trả phí. Chi phí cũng rất rẻ, chỉ từ 12.3$ /tháng nếu so với những phương thức tiếp thị khác thì không có cái nào có thể rẻ hơn được nữa.

cac-goi-getresponse

2.2  Kiểm soát hoàn toàn

Bạn có toàn quyền kiểm soát thông tin liên lạc tiếp thị qua email của mình.

Bạn có thể:

 • thiết kế nội dung của bạn (ví dụ: biểu mẫu web, email và trang đích)
 • quyết định về loại chiến dịch tiếp thị qua email bạn muốn chạy
 • phân đoạn danh sách email của bạn để nhắm mục tiêu chính xác
 • gắn thẻ các liên hệ của bạn để cá nhân hóa tốt hơn
 • xây dựng quy trình tự động hóa email sẽ giúp bạn gửi nhiều email được nhắm mục tiêu hơn vào thời điểm tối ưu nhất

Điều duy nhất bạn không thể kiểm soát hoàn toàn là khả năng gửi email của mình , nhưng nếu bạn làm theo các phương pháp hay nhất về tiếp thị qua email và thu hút người xem một cách hiệu quả, bạn sẽ không cần phải căng thẳng về việc email của mình bị thiếu hộp thư đến.

Nói về vị trí hộp thư đến, điều đáng nói là vị trí hộp thư đến trung bình trên toàn cầu là khoảng 83%, theo báo cáo Điểm chuẩn khả năng phân phối đường dẫn trả lại .

Vị trí hộp thư đến toàn cầu theo Báo cáo điểm chuẩn khả năng phân phối 2020 từ Đường dẫn trả lại.
Báo cáo điểm chuẩn khả năng phân phối năm 2020. Nguồn: Đường dẫn trả lại

So với các kênh kỹ thuật số khác, nơi phạm vi tiếp cận không phải trả tiền phụ thuộc nhiều vào các thuật toán luôn thay đổi, kết quả này mang lại cho bạn cơ hội tiếp cận khán giả tốt hơn nhiều bằng các phương thức truyền thông tiếp thị.

Đọc thêm:

3. Độ chính xác

Một trong những lợi ích chính của tiếp thị qua email là độ chính xác.

Không giống như các kênh tiếp thị khác, khi bạn gửi một chiến dịch tiếp thị qua email, bạn đang nhắm mục tiêu đến những người mà bạn đã biết và có thông tin chi tiết của họ trong danh sách liên hệ của bạn.

Họ đến đó thông qua một trong các biểu mẫu liên hệ của bạn trên bài đăng blog của bạn, tham dự hội thảo trên web do bạn tổ chức hoặc có thể tải xuống sách điện tử mà bạn đang quảng cáo.

Trong khi làm như vậy, họ không chỉ cung cấp chi tiết liên hệ của họ mà còn cho bạn biết họ quan tâm đến những chủ đề nào.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ tiếp thị qua email, chẳng hạn như GetResponse, bạn có quyền truy cập vào nhiều loại dữ liệu mà bạn có thể sử dụng để gửi các chiến dịch được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Bắt đầu từ những điều cơ bản, bạn có thể nhắm mục tiêu các phân khúc cụ thể như người đăng ký mới, khách hàng hiện tại hoặc khách hàng trung thành nhất của mình.

Khi bạn quyết định tìm hiểu sâu hơn về các trang tổng quan phân tích có sẵn, bạn có thể nhắm mục tiêu các tài khoản email cụ thể đã nhấp vào lời kêu gọi hành động hoặc đã truy cập trang web của bạn nhưng cuối cùng không chuyển đổi.

Và khi bạn muốn nâng tầm, bạn thậm chí có thể chạy các chiến dịch thử nghiệm a / b để phân tích yếu tố riêng lẻ nào trong chiến dịch tiếp thị của bạn (ví dụ: dòng chủ đề, lời kêu gọi hành động, ưu đãi) thúc đẩy doanh số bán hàng và yếu tố nào làm giảm giá trị của người dùng. ghi bàn.

Ví dụ về thử nghiệm A / B tiếp thị qua email và kết quả là tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp mà nó tạo ra.
Ví dụ về thử nghiệm A / B của chiến dịch email và kết quả mà nó tạo ra

4. Dễ sử dụng

Tạo một chiến dịch tiếp thị qua email rất đơn giản.

Bạn có thể thiết kế các mẫu email, biểu mẫu đăng ký và quy trình làm việc tự động hóa tiếp thị của mình bằng các trình chỉnh sửa kéo và thả trực quan có sẵn dưới dạng công cụ độc lập hoặc được tích hợp vào dịch vụ tiếp thị qua email.

Và nếu thiết kế không phải là sở thích của bạn, bạn có thể chỉ cần sử dụng các mẫu có sẵn để thiết lập chiến dịch tiếp thị qua email đầu tiên của mình ngay lập tức.

5. Phương tiện tiếp thị ưa thích

Theo cả  DMA  và  Adobe , hầu hết mọi người thích được liên hệ và nhận đề nghị từ các công ty thông qua email hơn là các kênh khác.

Kết quả của những nghiên cứu này có ý nghĩa hoàn hảo vì email tiếp thị được thiết kế tốt có liên quan và không bị xâm phạm – email chờ trong hộp thư đến và người đăng ký quyết định thời điểm thích hợp để mở và đọc email. Và nếu họ không muốn nhận nội dung nữa, họ có thể hủy đăng ký chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Làm thế nào người tiêu dùng thích nhận được đề nghị từ các thương hiệu.
Báo cáo Khảo sát về Email Người tiêu dùng năm 2018. Nguồn: Adobe

6. Bạn có thể tiếp cận người dùng thiết bị di động

Tỷ lệ email được mở trên thiết bị di động tiếp tục tăng. Theo  báo cáo Điểm chuẩn tiếp thị qua email của chúng tôi  , số lượt mở trên máy tính để bàn chiếm 45,69% tổng số email được mở, tiếp theo là số lượt mở trên thiết bị di động với 34,31% và số lượt mở email trên web là 20%.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ dù họ ở đâu. Bạn cũng có thể tích hợp tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến của mình, ví dụ bằng cách thu thập địa chỉ email tại các sự kiện hoặc trong quá trình mua sắm tại một địa điểm thực.

Hình ảnh hiển thị tính năng Xem trước GetResponse cho phép bạn so sánh các mẫu email của mình sẽ trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau.
Tính năng xem trước GetResponse cho phép bạn kiểm tra mẫu email của mình trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau

7. Email là một phương tiện được sở hữu

Theo truyền thống, chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được chia thành các phương tiện được trả tiền, kiếm được và sở hữu. Email thuộc danh mục phương tiện được sở hữu (trừ khi chúng ta đang nói về gửi thư được tài trợ). Có nghĩa là doanh nghiệp của bạn có toàn quyền kiểm soát kênh trực tuyến này.

Trên thực tế, theo thời gian, danh sách email của bạn trở thành tài sản tiếp thị trực tuyến lớn nhất của bạn: một cơ sở dữ liệu khổng lồ về những người muốn nghe thông tin từ thương hiệu của bạn.

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ tiếp thị qua email chuyên nghiệp, email của bạn sẽ đến được với hầu hết tất cả mọi người trong danh sách email của bạn thay vì ví dụ như phương tiện truyền thông xã hội, nơi bạn không thể kiểm soát phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của mình. Đó là lý do tại sao đầu tư quá nhiều vào việc theo dõi mạng xã hội thường được gọi là xây nhà trên đất thuê.

Digital Marketing Mix - phương tiện truyền thông kiếm được, trả tiền và sở hữu.
Sự kết hợp tiếp thị kỹ thuật số. Nguồn: SEJ

8. Giao tiếp được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa

Bạn có thể thu thập thông tin liên quan từ các địa chỉ liên hệ của mình trong suốt quá trình đăng ký và sử dụng thông tin đó để điều chỉnh thông tin liên lạc cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ. Dựa trên dữ liệu, bạn có thể tạo phân khúc những người có chung đặc điểm và cung cấp cho họ nội dung phù hợp và xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Người đăng ký của bạn sẽ ở lại danh sách của bạn miễn là họ thấy giá trị trong giao tiếp của bạn – đó là lý do tại sao theo thời gian, bạn có thể xây dựng một danh sách email lớn mang lại doanh thu ấn tượng.

Ví dụ về một email được cá nhân hóa tổng hợp hoạt động của người dùng.
Ví dụ về email được cá nhân hóa tổng hợp hoạt động của người dùng trong ứng dụng

9. Dễ dàng đo lường kết quả

Bạn có thể có toàn quyền kiểm soát các nỗ lực tiếp thị qua email của mình bằng cách tích hợp công cụ phần mềm tiếp thị qua email với các công cụ phân tích trực tuyến như Google Analytics. Chỉ cần thêm thông số UTM vào email của bạn và bạn sẽ biết chính xác email, dòng tiêu đề hoặc nút kêu gọi hành động nào mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Bạn có thể kiểm soát hiệu suất của từng email trong bảng thống kê của công cụ tiếp thị email và sau đó theo dõi hành vi của người dùng trên trang web của bạn. Bạn có thể đặt mục tiêu cho các chiến dịch email riêng lẻ, theo dõi chuyển đổi và đo lường ROI.

Báo cáo phân tích email trong Ứng dụng di động GetResponse.
GetResponse Mobile App cho phép bạn theo dõi các chiến dịch của mình ngay cả khi bạn đang di chuyển

10. Hoàn toàn tự động

Với tự động hóa tiếp thị, bạn có thể xây dựng quy trình làm việc tùy chỉnh cho các chiến dịch của mình. Bạn có thể dễ dàng tạo bất kỳ loại chiến dịch tiếp thị email tự động nào bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả để lập trình luồng giao tiếp với các điều kiện, hành động và bộ lọc có sẵn.

Xây dựng quy trình tự động hóa tiếp thị đơn giản trong GetResponse.
Xây dựng quy trình tự động hóa tiếp thị đơn giản trong GetResponse.

11. Lợi tức đầu tư tuyệt vời

Tiếp thị qua email tiếp tục mang lại lợi tức đầu tư cao nhất trong tất cả các kênh trực tuyến. Đây là điều mà chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​& xuất hiện trong nghiên cứu mà chúng tôi đã thực hiện cùng với Smart Insights (xem biểu đồ bên dưới). Điều này là kết quả của tất cả các yếu tố được đề cập ở trên. Nếu bạn điều hành và đo lường các hoạt động tiếp thị qua email của mình đúng cách, chúng sẽ trở thành một nguồn doanh thu đã được chứng minh cho doanh nghiệp của bạn.

Hiệu quả của các kênh tiếp thị - nghiên cứu của GetResponse và Smart Insights.
Các kênh tiếp thị khác nhau hiệu quả như thế nào? Báo cáo xuất sắc về tiếp thị qua email & tự động hóa

ROI tiếp thị qua email trung bình là bao nhiêu?

Theo một  nghiên cứu năm 2021 của DMA , lợi tức đầu tư của tiếp thị qua email   trung bình là 38: 1 . Theo thống kê, nếu bạn đầu tư 1 đô la vào các hoạt động tiếp thị qua email của mình, bạn sẽ nhận lại được 38 đô la.

Tất nhiên, đây không phải là một con số cố định – đó là một con số trung bình. Lợi tức đầu tư vào công ty của bạn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, ví dụ:

 • kích thước và chất lượng của danh sách email của bạn
 • nội dung liên quan
 • thiết kế và sao chép
 • lời kêu gọi hành động (nó có rõ ràng và thuyết phục không?)

Một trong những lợi thế lớn nhất của tiếp thị qua email là bạn có thể theo dõi hiệu suất và trình bày dữ liệu để chứng minh ROI. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn không có ngân sách tiếp thị rộng rãi và mọi quyết định bạn đưa ra cần phải dựa trên dữ liệu.

Làm thế nào để đo lường ROI tiếp thị qua email?

Thông thường, thật dễ dàng để tính toán lợi tức đầu tư vào các hoạt động tiếp thị qua email của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là theo dõi tổng doanh thu và chia nó cho tổng chi tiêu.

Đây là một ví dụ, giả sử bạn đã tạo ra 100 đô la doanh thu và đầu tư 30 đô la vào chiến dịch tiếp thị qua email. Bạn sẽ đo lường ROI của chiến dịch của mình như sau:

Cách tính lợi tức đầu tư (ROI) tiếp thị qua email của bạn:

Tổng doanh thu: $ 100 – $ 30 = $ 70

Tổng chi tiêu: $ 30 

ROI: ($ 70 ÷ $ 30) * 100 = 233%

Đó là một cách đơn giản để chứng minh sự thành công của bạn và nhận thêm ngân sách cho các chiến dịch trong tương lai. Đương nhiên, phương trình này sẽ trở nên phức tạp hơn nếu bạn bao gồm các chi phí khác như thời gian của nhân viên hoặc chi phí sản xuất hàng hóa bạn đang bán.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ email tốt nhất

Trước khi đi vào quy trình chính xác để thiết lập một chiến dịch tiếp thị qua email thành công, chúng ta hãy dành một chút thời gian để nói về các dịch vụ tiếp thị qua email và liệu bạn có cần một dịch vụ này ngay từ đầu hay không.

Vậy bạn có thực sự cần một nhà cung cấp phần mềm tiếp thị qua email không?

Nói tóm lại là không.

Về lý thuyết, bạn có thể thực hiện tất cả các hoạt động riêng lẻ như thiết lập biểu mẫu đăng ký, thiết kế mẫu email, phân khúc đối tượng và thậm chí tự mình gửi email mà không cần sử dụng bất kỳ dịch vụ tiếp thị email nào.

Tuy nhiên, quá trình này sẽ tốn cả tài nguyên và thời gian. Thêm vào đó, có nhiều khía cạnh kỹ thuật của tiếp thị qua email mà hầu hết các nhà tiếp thị thậm chí không biết. Như cách thiết kế các mẫu email của bạn để chúng hiển thị tốt trên các thiết bị và ứng dụng email khác nhau. Hoặc làm thế nào để quản lý các thư bị trả lại hoặc các khiếu nại về thư rác và không bị phạt bởi các bộ lọc thư rác.

Tin tốt là hầu hết các dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến đều đi kèm với các công cụ tuyệt vời và đội ngũ chuyên gia nội bộ sẽ giúp bạn khởi chạy email tiếp thị của mình một cách dễ dàng và tự tin.

Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy xem xét ba nhà cung cấp phần mềm tiếp thị email phổ biến trên thị trường và những gì họ cung cấp.

Nhận được phản ứng

Trang chủ GetResponse.

Đúng, đó là chúng tôi.

Giống như các công cụ tương tự khác, GetResponse bắt đầu như một dịch vụ tiếp thị qua email thuần túy hơn 20 năm trước và phát triển thành một giải pháp tiếp thị tất cả trong một.

Nó không chỉ đóng gói tất cả các công cụ thiết yếu bạn cần để tạo và gửi email tiếp thị mà còn giúp bạn phát triển danh sách email, phân khúc đối tượng, báo cáo về các chiến dịch của bạn và chạy các chiến dịch tự động thông qua tự động hóa email.

Ngoài ra, nó cũng sẽ cho phép bạn xây dựng một trang web cho doanh nghiệp của mình, nói chuyện với khán giả qua các cuộc trò chuyện trực tiếp, tổ chức hội thảo trên web, gửi email giao dịch, khởi chạy thông báo đẩy trên web hoặc thậm chí liên hệ với các liên hệ của bạn qua SMS.

Các tính năng chính:

 • Gói miễn phí sẽ cho phép bạn bắt đầu với tiếp thị qua email
 • Tiếp thị qua email và tự động hóa email để giúp bạn tạo và gửi email
 • Biểu mẫu đăng ký, trang web và trang đích để giúp bạn xây dựng sự hiện diện trực tuyến và phát triển danh sách của mình
 • Trò chuyện trực tiếp, thông báo đẩy trên web và SMS để giúp bạn tiếp cận khán giả của mình thông qua các kênh khác
 • Email giao dịch nếu bạn là thương mại điện tử muốn mọi thứ dưới một mái nhà
 • Phễu chuyển đổi nếu bạn muốn bán sản phẩm kỹ thuật số và tạo kênh bán hàng

Định giá:

GetResponse cung cấp gói miễn phí cho phép bạn lưu trữ tối đa 500 địa chỉ liên hệ và cho phép bạn truy cập vào các tính năng tiếp thị qua email thiết yếu cùng với trình tạo trang web, trình tạo trang đích và biểu mẫu đăng ký.

Các gói trả phí dựa trên kích thước danh sách email của bạn và các tính năng bạn muốn sử dụng.

 • Cơ bản:  bắt đầu từ $ 15 mỗi tháng cho danh sách email lên đến 1.000 người đăng ký.
 • Thêm nữa:  bắt đầu từ $ 49 mỗi tháng cho danh sách email lên đến 1.000 người đăng ký.
 • Chuyên nghiệp:  bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng cho danh sách email lên đến 1.000 người đăng ký.
 • Tối đa:  giá tùy chỉnh có sẵn cho email giao dịch, di chuyển, hỗ trợ chuyên dụng và hơn thế nữa.

Các gói Basic và Plus được thiết kế cho những người chủ yếu quan tâm đến các tính năng tiếp thị qua email, xây dựng trang web và tăng lượng người xem của họ. Mặt khác, Professional và Max hướng đến những người muốn có các công cụ bổ sung như thông báo đẩy trên web, email giao dịch hoặc SMS.

Trong gói miễn phí, GetResponse cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập có giới hạn vào các tính năng cao cấp của nó, vì vậy bạn không chỉ có thể xây dựng trang web của mình, thu thập email và gửi bản tin mà còn thử tự động hóa tiếp thị, hội thảo trên web hoặc trò chuyện trực tiếp.

Mailchimp

Trang chủ Mailchimp.

Mailchimp có lẽ là công cụ được biết đến nhiều nhất. Và cũng giống như GetResponse, nó bắt đầu như một dịch vụ tiếp thị qua email và được phát triển thành một giải pháp tích hợp nhiều công cụ hơn mà các chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ thấy hữu ích

Nó sẽ giúp bạn phát triển danh sách email, quản lý danh bạ, tạo mẫu và gửi chiến dịch theo cách thủ công và tự động.

Điều tuyệt vời của nó là tích hợp với nhiều công cụ tiếp thị khác mà bạn có thể cần. Cho dù bạn đang lên kế hoạch sử dụng CRM hay xây dựng một trang web trên WordPress, bạn sẽ có thể dễ dàng kết nối chúng với Mailchimp.

Lời phê bình lớn nhất liên quan đến công cụ này là nó tuyệt vời khi bắt đầu, nhưng một khi danh sách và nhu cầu của bạn tăng lên, nó không còn hiệu quả về chi phí nữa. Gói miễn phí cũng có một chút hạn chế và không cho phép bạn thực hiện các hành động cơ bản như lên lịch gửi email hoặc nhận trợ giúp từ nhóm hỗ trợ khách hàng.

Các tính năng chính

 • Tiếp thị qua email và tự động hóa sẽ giúp bạn gửi email
 • Các tích hợp được tạo sẵn sẽ đơn giản hóa công việc của bạn với các công cụ tiếp thị khác
 • Tài khoản miễn phí sẽ giúp bạn bắt đầu nếu bạn không có ngân sách

Định giá

Mailchimp cung cấp dịch vụ email marketing miễn phí cho những người mới sử dụng email marketing và chưa có danh sách email.

Mặc dù gói miễn phí là rất tốt khi bắt đầu, nhưng hầu hết các nhà tiếp thị sẽ sử dụng một trong các gói trả phí của họ ngay khi họ nhận ra rằng có một số hạn chế nghiêm trọng đi kèm với dịch vụ miễn phí.

Dưới đây là cách cấu trúc các gói trả phí của họ:

 • Yếu tố cơ bản:  $ 9,99 mỗi tháng cho tối đa 500 địa chỉ liên hệ
 • Tiêu chuẩn:  $ 14,99 mỗi tháng cho tối đa 500 địa chỉ liên hệ
 • Phí bảo hiểm:  $ 299 mỗi tháng cho tối đa 10.000 địa chỉ liên hệ

Bạn cũng có thể thanh toán tùy thích bằng cách sử dụng gói tín dụng email.

Thường xuyên liên lạc

Trang chủ Liên hệ Không đổi.

Constant Contact là một dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến khác mà bạn có thể đã nghe nói đến.

Được thành lập cách đây 16 năm, nó cũng đã mở rộng cung cấp của mình ngoài tiếp thị qua email và bắt đầu phát triển các công cụ như trình tạo trang đích, trình tạo trang web hoặc SMS.

Mặc dù nhiều doanh nghiệp nhỏ dựa vào Constant Contact trong các hoạt động hàng ngày của họ, một số đánh giá mà chúng tôi đã thấy đề cập rằng nền tảng này hơi tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh và ít hiệu quả về chi phí hơn so với các nền tảng khác.

Các tính năng chính:

 • Tiếp thị qua email và các tính năng tự động hóa email sẽ giúp bạn gửi các chiến dịch email
 • Phân đoạn liên hệ và lọc sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu đối tượng của mình tốt hơn
 • Các biểu mẫu đăng ký và các trang web sẽ giúp bạn phát triển danh sách của mình

Định giá:

Constant Contact vận hành hai cấp giá cho phần mềm nhận bản tin email của mình và giống như các công cụ khác, giá của nó chủ yếu dựa trên kích thước danh sách email của bạn.

 • Email:  0-500 địa chỉ liên hệ với $ 20 mỗi tháng với số lần gửi không giới hạn
 • Email Plus:  0-500 địa chỉ liên hệ với $ 45 mỗi tháng với số lần gửi không giới hạn

Họ cũng cung cấp thời gian dùng thử miễn phí kéo dài một tháng nhưng bạn sẽ cần cung cấp chi tiết thẻ tín dụng của mình để bắt đầu. Ngoài ra, đăng ký của bạn sẽ tự động gia hạn ngay sau khi thời gian dùng thử kết thúc, vì vậy bạn cần phải hủy đăng ký của mình theo cách thủ công để không bị tính phí.

Cách chọn dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Chúng tôi vừa xem xét ba công cụ nhưng như bạn đã biết, có rất nhiều nền tảng tiếp thị qua email trên thị trường.

FYI: Bạn sẽ tìm thấy danh sách cập nhật các công cụ phần mềm tạo bản tin email tốt nhất vào năm 2021 tại đây.

Để tìm một công cụ duy nhất sẽ hoạt động tốt nhất cho trường hợp của bạn, bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách trả lời các câu hỏi chính như:

 • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?
 • Lý do chính khiến bạn muốn chạy các chiến dịch email là gì?
 • Kích thước danh sách email của bạn là bao nhiêu và nó sẽ như thế nào trong vòng 6 đến 12 tháng?
 • Bạn định thực hiện những loại hình truyền thông nào?
 • Bạn định sử dụng những kênh và công cụ nào?
 • Các khả năng cốt lõi mà công cụ của bạn nên cung cấp là gì?

Nghe có vẻ giống như rất nhiều câu hỏi, nhưng đều có lý do chính đáng cho mỗi câu hỏi.

Một số nền tảng tiếp thị qua email có tích hợp thương mại điện tử tuyệt vời trong khi những nền tảng khác phù hợp hơn với đối tượng B2B.

Một số dịch vụ tiếp thị qua email có giá cả phải chăng khi bạn mới bắt đầu nhưng hóa ra lại đắt khi bạn phát triển.

Một số cung cấp khả năng tự động hóa tuyệt vời nhưng trình tạo email kéo và thả của chúng rất khó làm việc.

Và nếu bạn đã có hệ thống công nghệ mà bạn muốn làm việc, bạn sẽ cần kiểm tra xem liệu nền tảng tiếp thị qua email có tích hợp với chúng một cách liền mạch hay không.

Tin tốt là hầu hết các nền tảng đều cung cấp tài khoản miễn phí hoặc thời gian dùng thử miễn phí để bạn có thể thử nghiệm chúng. Đó là lý do tại sao tôi thực sự khuyên bạn nên đi xung quanh và thực hiện một số thử nghiệm trực tiếp để đảm bảo rằng bạn tìm thấy sản phẩm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể bắt đầu sử dụng GetResponse ngay hôm nay, đơn giản bằng cách đăng ký thông qua liên kết này:

Phát triển danh sách email của bạn

Xây dựng danh sách email là một trong những nhiệm vụ chính liên tục của một nhà tiếp thị email.

Bạn muốn thu hút một lượng lớn khán giả tương tác và có thể giao tiếp trực tiếp với họ bên trong hộp thư đến của họ.

Có nhiều cách để bạn có thể tạo danh sách email. Bây giờ chúng ta hãy khám phá các chiến thuật & công cụ chính mà bạn có thể sử dụng để có được một danh sách chất lượng cao.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, hãy xem xét đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về  cách tạo danh sách email từ đầu .

Nam châm chì

Bạn cần đưa ra lý do chính đáng để khán giả mục tiêu thuyết phục họ đăng ký danh sách email của bạn. Hầu hết mọi người sẽ muốn nhận được thứ gì đó để đáp lại nỗ lực của họ và cơ hội liên hệ trực tiếp với họ trong hộp thư đến của họ. Đó là nơi mà nam châm chì xuất hiện.

Một nam châm dẫn đầu  là một động lực mà bạn đưa ra để đổi lại địa chỉ email của khách truy cập. Thông thường, nam châm chì có dạng như một cuốn sách điện tử, một danh sách kiểm tra hoặc một công cụ miễn phí – nhưng chúng có đủ mọi hình dạng.

Nghiên cứu gần đây của chúng tôi  cho thấy rằng các nhà tiếp thị đã thấy tỷ lệ chuyển đổi cao nhất với nam châm chì bằng video (ví dụ: hội thảo trên web) và loại viết (ví dụ: hướng dẫn).

Nam châm chì tốt nhất GetResponse Nghiên cứu dữ liệu về nam châm chì có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.
Nghiên cứu về nam châm dẫn đầu tốt nhất của GetResponse

Điều đó không có nghĩa là bạn không nên sử dụng các loại khuyến khích khác. Bạn sẽ muốn sử dụng nhiều loại nam châm dẫn đầu khác nhau tùy thuộc vào loại ngành bạn đang kinh doanh, loại đối tượng bạn đang cố gắng thu hút hoặc mục tiêu của chiến dịch tiếp thị qua email của bạn.

Để tìm hiểu thêm về các loại phổ biến nhất hoặc cách bạn nên chọn khuyến khích chọn tham gia cho doanh nghiệp của mình, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về  nam châm chì .

Hình thức optin

Biểu mẫu optin, biểu mẫu web hoặc biểu mẫu đăng ký là một biểu mẫu HTML được cài đặt trên một trang web để cho phép khách truy cập đăng ký. Đây là cơ chế chính mà bạn sẽ sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng.

Có nhiều loại biểu mẫu optin khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Sự khác biệt giữa chúng thường là về cách thức hoặc thời điểm chúng xuất hiện trước mắt khách truy cập của bạn.

Các loại biểu mẫu web phổ biến nhất bao gồm:

 • Biểu mẫu web nhúng / nội tuyến
 • Cửa sổ bật lên và hộp đèn
 • Thoát khỏi biểu mẫu ý định
 • Biểu mẫu cuộn
 • Thanh cố định
 • Thảm chào mừng
 • Nhấp vào biểu mẫu

Trên trang web của bạn, bạn sẽ muốn sử dụng nhiều loại biểu mẫu khác nhau. Điều tối thiểu bạn nên hướng tới là có một biểu mẫu được nhúng trên mọi trang của trang web của bạn và biểu mẫu bật lên trên các trang có lưu lượng truy cập cao nhất.

Khi thiết kế các biểu mẫu web và chọn nam châm dẫn đầu, hãy nghĩ đến những thông tin bạn cần để chạy một chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả.

Ví dụ về biểu mẫu bật lên từ Shinesty.
Ví dụ về biểu mẫu bật lên từ Shinesty

Thật hấp dẫn khi yêu cầu khán giả của bạn cung cấp thêm thông tin (ví dụ: tên công ty, URL trang web hoặc ngân sách của họ), nhưng bạn càng yêu cầu nhiều thì càng ít người điền vào biểu mẫu của bạn. Mỗi trường đầu vào bổ sung sẽ làm giảm tỷ lệ chuyển đổi biểu mẫu đăng ký của bạn.

Đồng thời, bạn không muốn kết thúc việc thu thập nhiều địa chỉ email, không ai trong số đó phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Một khía cạnh quan trọng khác đáng lưu ý là trải nghiệm người dùng. Bằng cách hiển thị quá nhiều quảng cáo xen kẽ, bạn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của khách truy cập trang web và không khuyến khích họ quay lại trang web của bạn trong tương lai. Để khắc phục điều này, bạn có thể muốn theo dõi người mà bạn đang hiển thị biểu mẫu của mình và có khả năng giới hạn cửa sổ bật lên chỉ được hiển thị khi người dùng đã dành một khoảng thời gian hợp lý trên trang web của bạn.

Để tìm hiểu thêm về cách xây dựng danh sách của bạn với các biểu mẫu đăng ký, hãy xem xét đọc bài đăng của chúng tôi về  các biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả  và  các ví dụ bật lên trên trang web . Bạn cũng có thể muốn xem video sau, nơi Andy Crestodina trình bày toàn bộ quy trình về cách tối ưu hóa biểu mẫu đăng ký của bạn – bao gồm nơi bạn nên đặt chúng, cách chọn CTA của bạn và những gì phù hợp với bản sao biểu mẫu web.

Trang đích

Hầu hết các trang web và trang chủ có nhiều mục tiêu để đáp ứng. Chúng nhằm cung cấp thông tin cho tất cả các loại khách truy cập vào trang và kết quả là chúng thường khá lộn xộn. Chúng cũng không được thiết kế để chuyển đổi người đăng ký email một cách hiệu quả. Đây là lý do tại sao các nhà tiếp thị xây dựng các trang đích chuyên dụng.

Mặc dù các trang đích cũng có thể có nhiều mục tiêu khác nhau, nhưng có một loại cụ thể được xây dựng chỉ để thu thập email và đó là các trang ép. Các trang bóp được thiết kế để thu thập địa chỉ email của khách truy cập. Chúng chỉ chứa đủ thông tin để thuyết phục họ điền vào biểu mẫu và khiến họ tập trung vào một mục tiêu duy nhất.

Đó là lý do tại sao hầu hết các trang bóp chỉ chứa các phần tử sau (đôi khi thậm chí ít hơn):

 • Dòng tiêu đề hứa hẹn và thu hút sự chú ý
 • Tiêu đề phụ được xây dựng dựa trên lời hứa
 • Các lợi ích chính của phiếu mua hàng và nam châm dẫn đầu
 • Biểu mẫu đăng ký
 • Các yếu tố bổ sung làm tăng tỷ lệ chuyển đổi như bằng chứng xã hội hoặc biểu tượng tin cậy
Ví dụ về trang đích Masala Body.
Ví dụ về trang bóp từ Masala Body.

Như bạn có thể thấy, chúng đơn giản hơn nhiều so với trang chủ trang web bình thường của bạn. Và đó chính xác là lý do tại sao chúng rất hiệu quả. Tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho các trang đích là  gần 6% , nhưng không có gì lạ khi thấy kết quả tốt hơn.

Trong một trong những nghiên cứu điển hình của chúng tôi,  Alex Terrier , một nhạc sĩ nhạc jazz và một giáo viên dạy nhạc cung cấp các khóa học âm nhạc trực tuyến, mô tả cách anh ấy quản lý để đạt được 19% tỷ lệ đăng ký email nhờ nội dung chất lượng cao miễn phí.

Mặc dù các trang đích có thể được đặt bên trong điều hướng của trang web của bạn, nhưng các nhà tiếp thị chủ yếu sử dụng chúng để thu hút khách hàng tiềm năng từ các nguồn lưu lượng bên ngoài, như các chiến dịch truyền thông xã hội có trả tiền, thư được tài trợ, quảng cáo solo và các hoạt động tiếp thị nội dung khác nhau.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng trang đích trong các chiến dịch xây dựng danh sách của mình – cách thiết kế chúng hiệu quả và điều gì có thể cản trở tỷ lệ chuyển đổi của bạn – bạn có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi  để ép trang  và  cách tạo trang đích chuyển đổi .

Quảng cáo trả tiền

Mặc dù bạn có thể sử dụng quảng cáo trả phí để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào các trang hấp dẫn của mình, nhưng cũng có một cách khác để thu thập email mà không khiến khách truy cập rời khỏi trang mà họ hiện đang xem.

Trên Facebook, chúng được gọi là Quảng cáo khách hàng tiềm năng. Trong Google, chúng được gọi là Tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng của Google. Và trên LinkedIn, bạn sẽ tìm thấy chúng dưới dạng Quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng.

Mỗi nền tảng đều có tên riêng, nhưng nguyên tắc đằng sau chúng đều giống nhau – chúng cung cấp một cách đơn giản để thu thập email từ người dùng của nền tảng. Và tại sao nó lại đơn giản? Đó là bởi vì các nền tảng chuẩn bị trước biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng bằng địa chỉ email mà người dùng đã ký.

Ví dụ về Quảng cáo đầu mối trên Facebook.
Ví dụ về Quảng cáo đầu mối trên Facebook

Mặc dù điều này làm tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi, nhưng nó cũng có một mặt trái. Hầu hết chúng ta đăng nhập vào Facebook bằng địa chỉ email cá nhân của chúng ta chứ không phải địa chỉ kinh doanh của chúng ta. Và nếu bạn quan tâm đến việc thu hút khán giả B2B, điều này làm cho quá trình trở nên phức tạp hơn.

Điều đó nói rằng, quảng cáo khách hàng tiềm năng có thể tạo ra kết quả ấn tượng. Một trong những khách hàng của GetResponse, InfoShare Academy , đã sử dụng chúng để thu hút thành công 1200 địa chỉ liên hệ mới chỉ trong một tháng và giữ chi phí cho mỗi khách hàng  tiềm năng khoảng 0,35 đô la. Họ đạt được điều này bằng cách tạo ra một phần nội dung có liên quan cao (Hướng dẫn Thuật ngữ CNTT) và nhắm mục tiêu những người muốn tìm hiểu cách trở thành một nhà phát triển.

Phân đoạn danh sách email của bạn

Chúng tôi đã đề cập đến cách tiếp thị qua email cho phép bạn chạy các chiến dịch email được nhắm mục tiêu thay vì gửi cái gọi là vụ nổ email. Nó làm như vậy thông qua việc sử dụng phân đoạn.

Mục đích của việc phân đoạn danh sách email là để xác định các nhóm hoặc nhóm khách hàng có chung đặc điểm và điều chỉnh giao tiếp để đáp ứng tốt hơn mong đợi và nhu cầu của họ. Bằng cách làm cho thông tin liên lạc qua email của bạn phù hợp hơn, bạn có thể đạt được tỷ lệ tương tác và chuyển đổi cao hơn.

Và không chỉ bằng một phần nhỏ, theo   dữ liệu báo cáo Điểm chuẩn tiếp thị qua email , các email được cá nhân hóa nhận thấy tỷ lệ nhấp trung bình tăng 19%.

Cách bạn muốn phân khúc đối tượng của mình sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn đang điều hành hoặc mục tiêu của chiến dịch tiếp thị qua email của bạn. Ví dụ: một tổ chức phi lợi nhuận có thể muốn xem xét quy mô quyên góp trung bình của khách hàng của họ trong khi một thương hiệu thương mại điện tử có thể quan tâm đến phân khúc đã mua trong 90 ngày qua.

Các giai đoạn phân đoạn danh sách email.
Các giai đoạn của phân đoạn email

Điều đó nói rằng, hầu hết các nhà tiếp thị phân đoạn danh sách email của họ dựa trên:

 • Thông tin nhân khẩu học (ví dụ: giới tính, tuổi, thu nhập)
 • Liên hệ gắn kết với giao tiếp (ví dụ: lượt truy cập trang, nhấp vào liên kết, mở email)
 • Liên hệ với hành vi mua hàng (ví dụ: sản phẩm đã mua, sản phẩm được thêm vào giỏ hàng)
 • Giai đoạn liên hệ trong chu kỳ mua hàng

Để tìm hiểu thêm, về cách bạn có thể sử dụng thông tin liên hệ để cải thiện các chiến dịch email của mình, hãy đọc phần bắt đầu với phân đoạn email của chúng tôi   và  9 cách siêu dễ dàng để cá nhân hóa email của bạn .

Các loại email bạn có thể gửi

Khi nói đến những gì có thể đi vào email của bạn, bầu trời thực sự là giới hạn.

Bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email trong toàn bộ vòng đời của khách hàng nhằm vào các loại mục tiêu khác nhau cho từng giai đoạn. Ở đây, chúng tôi sẽ tập trung vào các loại email bạn có thể gửi dựa trên cách chúng được gửi chứ không phải nội dung bên trong chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn khám phá thêm các loại nội dung khác nhau mà bạn có thể đưa vào tin nhắn của mình, hãy cân nhắc đọc các bài đăng này về các ý tưởng bản tin thú vị nhất   và  các ví dụ về bản tin nhân viên .

Bản tin và chào hàng tiếp thị

Hầu hết các nhà tiếp thị sử dụng tiếp thị qua email để thông báo các đề nghị của họ và gửi các bản cập nhật thường xuyên về công ty của họ.

Những loại email này thường được gửi như một loại chiến dịch một lần nhắm mục tiêu đến toàn bộ đối tượng của họ (đó là khi bạn gọi họ là một  vụ nổ email ) hoặc một phân khúc khách hàng cụ thể.

Bản tin rất phổ biến và dễ chạy, nhưng vì bạn gửi chúng theo cách thủ công nên chúng có xu hướng nhận được tỷ lệ tương tác thấp hơn so với email được kích hoạt.

Trung bình, một bản tin email có tỷ lệ mở là 22% và tỷ lệ nhấp là 3,4%.

một email khổng lồ của Mỹ.
Một đoạn email từ American Giant quảng cáo sản phẩm của họ là lựa chọn tốt nhất cho mùa thu

Email được kích hoạt

Email được kích hoạt hoặc email tự động có tỷ lệ tương tác cao hơn nhiều. Tỷ lệ mở trung bình của họ là khoảng 44% và tỷ lệ nhấp trên 10%. Tại sao lại cao hơn nhiều so với bản tin?

Điều làm cho các email được kích hoạt trở nên hiệu quả là chúng được gửi để phản hồi lại hành động của người liên hệ của bạn. Có thể là sau khi họ đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn hoặc sau khi họ rời khỏi trang web của bạn mà không hoàn thành đơn đặt hàng. Bạn quyết định khi nào những email như vậy được gửi đi.

Nhưng không chỉ thời gian mới làm cho các email tự động trở nên mạnh mẽ. Đó cũng là về thực tế là chúng rất phù hợp. Hầu hết các email tự động chứa thông tin dành riêng cho người nhận vừa thực hiện một số loại hành động.

Ví dụ về một email chào mừng được tự động gửi đến những người đăng ký email mới
Ví dụ về một email chào mừng được tự động gửi đến những người đăng ký email mới

Để tìm hiểu thêm về email tự động và xem hơn 30 ví dụ mẫu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về  tự động hóa email .

Cập nhật blog

Đây là một loại email khác phổ biến đối với các nhà tiếp thị. Cập nhật blog hoặc email RSS là những tin nhắn mà bạn gửi đi sau khi bạn đã xuất bản một bài viết mới trên blog của mình.

Bạn có thể gửi những email này tự động hoặc thủ công, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Ví dụ về email chứa nội dung mới nhất từ ​​blog của thương hiệu.

Những loại email này cũng có xu hướng nhận được tỷ lệ mở và nhấp chuột cao hơn so với các bản tin tiếp thị. Điều này đặc biệt đúng đối với những blogger cung cấp nội dung độc đáo và chủ yếu tập trung vào việc cung cấp giá trị hơn là tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Chiến dịch nhỏ giọt

Chiến dịch email nhỏ giọt hoặc email trả lời tự động tương tự như email được kích hoạt. Bạn gửi chúng tự động, nhưng không giống như các email được kích hoạt, chúng tuân theo một trình tự và lịch trình định trước.

Thông thường, các nhà tiếp thị sử dụng các chiến dịch nhỏ giọt để thiết lập các khóa học qua email, trình tự nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hoặc trình tự giới thiệu. Thiết lập một chuỗi email theo cách này mang lại cho bạn cơ hội để giữ thương hiệu của bạn ở đầu khán giả và làm cho nội dung của bạn dễ tiêu hóa hơn.

Các chiến dịch email nhỏ giọt rất dễ tạo và có xu hướng nhận được tỷ lệ tương tác khá cao. Tỷ lệ mở trung bình của họ là gần 30% và CTR là gần 6%.

Email chiến dịch nhỏ giọt quảng cáo một ưu đãi đặc biệt.
Email chiến dịch nhỏ giọt quảng cáo một ưu đãi đặc biệt.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thiết lập chuỗi email, đây là hướng dẫn chiến dịch email nhỏ giọt hữu ích .

Các chỉ số và chiến lược tiếp thị qua email

Để thành công trong email, bạn cần phát triển một chiến lược và tập trung vào các loại chỉ số phù hợp để biết liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không.

Nói một cách đơn giản, chiến lược email marketing là bức tranh lớn thể hiện tầm nhìn dài hạn và hướng đi trong tương lai của các hoạt động email của bạn. Mặc dù nhiều doanh nghiệp hoạt động mà không có chiến lược, nhưng điều quan trọng là phải có nếu bạn muốn thành công.

Đây là lý do tại sao bạn cần một chiến lược tiếp thị qua email:

“Bạn cần một chiến lược với tiếp thị qua email và tự động hóa tiếp thị của mình. Việc thúc đẩy triển vọng xuống kênh sẽ không ngẫu nhiên xảy ra. (…) Bạn cần một dự án được lên kế hoạch để vạch ra tất cả các điểm tiếp xúc khách hàng tiềm năng khác nhau và khi nào bạn có thể gửi email và sau đó xây dựng chúng ”.

Tiến sĩ Dave Chaffey

Phát triển một chiến lược tiếp thị qua email cơ bản không cần phải phức tạp. (Thực tế là không nên.) Bạn không cần phải bao gồm tất cả mọi thứ cùng một lúc – bạn có thể bao gồm nhiều khu vực và chi tiết hơn khi bạn tiếp tục.

Trên blog của chúng tôi, bạn có thể tìm thêm thông tin về  cách các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng tiếp thị qua email , cách sử dụng email cho đối tượng B2B và  chiến lược tiếp thị qua email nào hoạt động tốt nhất cho thương mại điện tử .

Nói chung, chiến lược tiếp thị qua email của bạn nên bao gồm các lĩnh vực như:

Các mục tiêu dài hạn chính

Quyết định những gì bạn muốn đạt được với tiếp thị qua email về lâu dài. Mục tiêu của bạn phải liên quan đến kinh doanh và có thể đo lường được. Dưới đây là một số ví dụ để xem xét:

 • tăng số lượng người đăng ký lên 20% vào cuối năm
 • tăng mức độ liên quan của tiếp thị qua email được thể hiện bằng tỷ lệ mở và CTR cao hơn 5%
 • thu thập thông tin có ý nghĩa về người đăng ký để cải thiện phân khúc
 • tăng ROI từ các chiến dịch khuyến mại lên 10% vào cuối năm

Bạn sẽ muốn các mục tiêu của mình phải đầy tham vọng nhưng cũng có thể đạt được. Nhưng trước khi bán khống, hãy đảm bảo rằng bạn tuân theo các phương pháp hay nhất về tiếp thị qua email này   và bạn sẽ đi đúng hướng để đạt được những mục tiêu tham vọng nhất.

Khán giả mục tiêu

Những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng của bạn nhất? Đảm bảo rằng bạn biết rõ đối tượng mục tiêu của mình. Bạn càng biết nhiều về nhu cầu và sở thích của họ thì các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn sẽ càng hiệu quả.

Lợi thế cạnh tranh và USP chính

Bạn có biết đề xuất bán hàng độc đáo (USP) của mình là gì không? Bạn có biết lợi thế cạnh tranh của mình không? Tôi cũng mong là như vậy. Nếu không, bạn sẽ có một khoảng thời gian khó khăn khi cố gắng tạo các chiến dịch tiếp thị qua email thuyết phục đối tượng mục tiêu mua hàng của bạn.

USP của bạn nên trả lời câu hỏi “tại sao lại là chúng tôi?” Phân tích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và xác định các lợi ích cho khách hàng. Giữ nó ngắn gọn và chính xác. Giải thích rõ ràng các giải pháp của bạn và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, hãy tiếp cận với những khách hàng hiện tại của bạn và hỏi họ về lợi thế cạnh tranh của bạn. Tìm hiểu lý do tại sao họ chọn bạn từ tất cả các tùy chọn khác.

Lợi thế cạnh tranh và USP được xác định rõ ràng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lập kế hoạch truyền thông tiếp thị tổng thể và các CTA trong từng email riêng lẻ.

Tài nguyên

Xác định các nguồn lực bạn cần để thực hiện chiến dịch tiếp thị qua email của mình. Hãy nghĩ đến những người (ví dụ: chuyên gia tiếp thị email, nhà thiết kế đồ họa, chuyên gia nội dung) và các công cụ (nền tảng tiếp thị email, công cụ quản lý dự án, v.v.) sẽ giúp bạn lập kế hoạch và thực hiện chiến lược của mình.

Chỉ số và KPI

Có rất nhiều số liệu đáng để theo dõi. Bí quyết là gắn chúng với mục tiêu kinh doanh của bạn và xác định KPI sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các số liệu quan trọng nhất mà bạn nên theo dõi khi chạy các chiến dịch tiếp thị qua email của mình.

Hãy nhớ rằng để có hiểu biết đầy đủ, bạn sẽ muốn xem xét  đồng thời các số liệu tiếp thị qua email khác nhau  . Nếu không, bạn có thể đang bỏ qua một yếu tố quan trọng của câu đố đang ngăn bạn đạt được ROI cao.

Bạn cũng sẽ muốn theo dõi các chỉ số tương tác trung bình được quan sát trong ngành hoặc vị trí địa lý của mình. Bạn sẽ tìm thấy thông tin như vậy trong   báo cáo Điểm chuẩn tiếp thị qua email .

Biểu đồ từ báo cáo Điểm chuẩn tiếp thị qua email cho thấy tỷ lệ tương tác email trung bình cho các ngành khác nhau.
Biểu đồ từ báo cáo Điểm chuẩn tiếp thị qua email cho thấy tỷ lệ tương tác email trung bình cho các ngành khác nhau

Kích thước danh sách email

Số lượng địa chỉ email trong danh sách của bạn là một trong những số liệu bạn nên chú ý. Với việc bạn xây dựng danh sách email của mình một cách hữu cơ với đối tượng mục tiêu, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ chuyển thành kết quả kinh doanh. Trong trường hợp này, danh sách càng lớn – tổng kết quả càng lớn.

Tỉ lệ mở

Phần trăm tổng số người đăng ký đã mở email của bạn. Hãy nhớ rằng số lần mở chỉ có thể được tính toán trong các thông báo HTML vì chúng cần pixel theo dõi.

Một số nhà tiếp thị nói rằng đó là một số liệu phù phiếm nhưng theo dõi tỷ lệ mở email có nhiều lợi ích. Ví dụ: nó cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh chóng về khả năng gửi email của bạn tốt như thế nào hoặc chất lượng của danh sách email của bạn như thế nào.

Khi bạn chạy các chiến dịch email của mình, bạn muốn đảm bảo rằng tỷ lệ mở của bạn vượt qua tiêu chuẩn ngành và không giảm.

Ba yếu tố chính ảnh hưởng đến tỷ lệ mở là từ tên, dòng tiêu đề và văn bản tiêu đề trước. Đương nhiên, khả năng cung cấp hoặc thời gian của chiến dịch tiếp thị qua email của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng.

Để tìm hiểu cách cải thiện số lượt mở và thu hút nhiều người đọc email của bạn hơn, hãy làm theo bài đăng này về cách  tăng tỷ lệ mở email .

Tỷ lệ nhấp

Phần trăm tổng số nhấp chuột vào bất kỳ liên kết nhất định nào trong email của bạn. Nó được thể hiện bằng tổng số lần nhấp vào bất kỳ liên kết nhất định nào chia cho số lượng email được gửi.

Giờ đây, chỉ số này là chỉ số có thể hành động và là chỉ số gần nhất mà bạn nhận được với chuyển đổi thực tế. Các nhà tiếp thị trên khắp thế giới muốn đảm bảo tỷ lệ nhấp (CTR) của họ cao, nếu không, điều đó có nghĩa là nội dung của họ không thú vị.

Làm cho lời gọi hành động của bạn nổi bật hơn, đặt chúng trong màn hình đầu tiên hoặc sử dụng các định dạng nội dung hấp dẫn – đây chỉ là ba cách để bạn có thể tăng CTR của mình. Để biết thêm ý tưởng, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi về cách  tăng tỷ lệ nhấp chuột của bạn .

Tỷ lệ nhấp để mở

So sánh số lần nhấp chuột và số lần mở duy nhất giúp bạn có ý tưởng tốt hơn về mức độ tương tác trong các chiến dịch tiếp thị qua email của mình.

Tỷ lệ nhấp để mở (CTOR) cao có thể chỉ ra rằng người đăng ký thấy nội dung email của bạn thú vị hoặc bạn đã thực hiện đúng lời hứa trong dòng chủ đề.

CTOR thấp cho thấy điều ngược lại. Nó có thể có nghĩa là dòng tiêu đề của bạn đã gây hiểu lầm hoặc thông điệp email không đủ thuyết phục để nhấp qua trang web của bạn.

Chuyển đổi

Một hành động cụ thể có giá trị như truy cập trang đích sau khi nhấp vào nút CTA; truy cập trang cảm ơn sau khi mua sản phẩm, v.v.

Đôi khi được biểu thị bằng một tỷ lệ, tỷ lệ chuyển đổi cung cấp cho bạn một tín hiệu chính xác về việc liệu chiến dịch email của bạn có thành công hay không.

Cách lập kế hoạch và gửi chiến dịch email đầu tiên của bạn.

Lập kế hoạch cho chiến dịch email đầu tiên của bạn

Gửi email một cách tự tin. Lấy hướng dẫn miễn phí này và chạy các chiến dịch email tạo ra kết quả.

Hướng dẫn tải xuống

Thiết lập chiến dịch email đầu tiên của bạn

Phần này chứa một hướng dẫn từng bước ngắn về cách thiết lập chiến dịch email đầu tiên của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ làm điều này trước đây, chỉ cần làm theo các bước sau và đảm bảo ghi lại những quan sát và theo dõi kết quả của bạn.

Tiếp thị qua email là một trò chơi lâu dài và bạn sẽ muốn đảm bảo rằng với mỗi chiến dịch bạn triển khai, bạn sẽ học được điều gì đó mới về đối tượng của mình và điều gì khiến họ ‘nhấp chuột’.

1. Đặt mục tiêu có thể đo lường được

Đầu tiên, hãy quyết định những gì bạn muốn đạt được.

Với mục đích của bài viết này, giả sử bạn muốn tạo một email chào mừng để chào mừng những người đăng ký mới của bạn và cung cấp cho họ mã giảm giá cho đơn hàng đầu tiên của họ trong cửa hàng trực tuyến của bạn.

Theo Điểm chuẩn tiếp thị qua email của chúng tôi , các email chào mừng có mức độ tương tác, tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp cao nhất:

chào mừng tỷ lệ mở email và tỷ lệ nhấp chuột nhận được phản hồi.

Không đặt mức này quá cao, giả sử mục tiêu của bạn do đó sẽ là triển khai chiến dịch email chào mừng sẽ tạo ra tỷ lệ mở trên 60% và CTR trên 15%.

2. Chọn đối tượng mục tiêu của bạn

Bây giờ bạn sẽ muốn quyết định người mà bạn sẽ gửi chiến dịch email của mình.

Trong trường hợp này, thật đơn giản – đối tượng mục tiêu sẽ là mọi người mới tham gia vào danh sách email của bạn.

Nhưng đó cũng có thể là bất kỳ ai khác, ví dụ như những người đã ghé thăm cửa hàng của bạn trong 30 ngày qua nhưng chưa đặt hàng hoặc những người gần đây đã mua hàng của bạn nhưng không để lại đánh giá.

Hãy ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn là ai trước khi bạn bắt đầu tạo bản sao và thiết kế các mẫu email của mình.

3. Tạo mẫu email của bạn

Bây giờ đã đến lúc đặt chiếc mũ sáng tạo của bạn và tạo ra email đó.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn không cần phải là một nhà thiết kế hay một người viết quảng cáo để tạo ra các chiến dịch email tạo ra kết quả. Yếu tố quan trọng nhất là luôn nghĩ đến đối tượng mục tiêu của bạn và mục tiêu bạn đã đặt ra cho chiến dịch của mình.

Nếu bạn đang sử dụng nhà cung cấp dịch vụ email như GetResponse, bạn có thể sử dụng trình tạo email kéo và thả hoặc tùy chỉnh một trong các mẫu tạo sẵn có sẵn. Sử dụng các mẫu tạo sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đảm bảo rằng email của bạn sẽ trông đẹp trên tất cả các thiết bị và ứng dụng email.

Mẫu bản tin GetResponse.
Một số mẫu email có sẵn trong GetResponse

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi muốn chào mừng những người đăng ký email mới và thuyết phục họ nhấp qua vào trang web và sử dụng mã giảm giá mà chúng tôi đã cung cấp cho họ. Điều này có nghĩa là email của bạn cần được chào đón nhưng cũng thu hút sự chú ý của người nhận vào hành động chính mà bạn muốn họ thực hiện.

Để làm được điều đó, bạn sẽ muốn tuân theo các nguyên tắc thiết kế email chẳng hạn như làm cho CTA của bạn nổi bật, có kích thước lớn, được bao quanh bởi một lượng không gian tiêu cực hợp lý. Bạn cũng sẽ muốn chú ý đến bản sao của mình và đảm bảo rằng nó truyền đạt những lợi ích chính của phiếu mua hàng của bạn.

Để khám phá thêm các chủ đề này, hãy xem xét đọc hai tài nguyên sau:

4. Lập lịch cho chiến dịch email của bạn

Khi bạn đã tạo các email bạn muốn gửi, đã đến lúc lên lịch để chúng tiếp cận đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Nếu bạn gửi email một lần, bạn có thể gửi nó ngay lập tức hoặc lên lịch sau. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thời gian gửi để phù hợp với múi giờ của người đăng ký.

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi muốn thiết lập một email chào mừng đơn giản, mà chúng tôi có thể thực hiện bằng cách sử dụng mẫu tự động hóa tiếp thị có tên “Thông điệp chào mừng đơn giản”.

Quy trình làm việc email chào mừng đơn giản trong GetResponse.
Quy trình làm việc email chào mừng đơn giản trong GetResponse

Quy trình làm việc chỉ bao gồm hai khối, nơi chúng tôi cần chỉ định mẫu email nào chúng tôi muốn gửi và danh sách mà nó nên được áp dụng.

5. Đo lường và cải tiến

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bạn không thể chạy một chương trình email tốt nếu bạn không đo lường kết quả chiến dịch của mình.

Nếu bạn đang gửi ưu đãi tiếp thị một lần, hãy dành cho mình ít nhất 24 giờ trước khi bắt đầu phân tích tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và chuyển đổi. Điều này sẽ giúp người nhận của bạn có đủ thời gian để trả lời tin nhắn của bạn và đặt hàng.

Khi phân tích kết quả của bạn, hãy ghi nhớ tất cả các yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến kết quả của bạn – dòng chủ đề, ưu đãi của bạn, đối tượng mục tiêu của bạn, mẫu email bạn đã sử dụng, thời gian bạn gửi chiến dịch và bất kỳ yếu tố bên ngoài nào nữa điều đó cũng có thể quan trọng.

Lấy thời gian của chiến dịch email của bạn làm ví dụ. Trong nghiên cứu gần đây của chúng tôi về  ngày và giờ tốt nhất để gửi email , chúng tôi đã xác định giờ và ngày nào tương quan với số lần mở và nhấp chuột cao hơn:

Thời điểm tốt nhất để gửi email kết quả toàn cầu.

Được trang bị điều đó, bạn có thể bắt đầu nảy ra những ý tưởng mới và lập kế hoạch cho các chiến dịch trong tương lai sẽ tạo ra kết quả cao hơn nữa.

Đã đến lúc gửi các chiến dịch tiếp thị qua email của riêng bạn

Bây giờ bạn đã học được nền tảng của tiếp thị qua email, đã đến lúc bạn phải hành động.

Nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để bắt đầu chạy các chương trình email hiệu quả – để xây dựng và phân đoạn danh sách chất lượng cao, thiết kế các mẫu email chuyển đổi cao, liên tục thử nghiệm và tối ưu hóa các chiến dịch của mình – thì tôi có tin vui cho bạn.

Bạn có thể thực hiện tất cả những điều này bên trong một công cụ duy nhất. Và hoàn toàn miễn phí trong 30 ngày – không cần thẻ tín dụng.

Nếu bất kỳ điều nào trong số đó nghe có vẻ thú vị với bạn, chỉ cần đăng ký dùng thử miễn phí và bắt đầu tạo ra một số kết quả thực sự.

Comments

 1. MTS
  06/09/2014
 2. maria
  03/26/2014
  • john
   03/26/2014
 3. Joseph Scott
  03/26/2014
 4. Alex Shiels
  03/26/2014

Write a Comment