Sử dụng Engagement để phân đoạn danh sách liên hệ

Sự tương tác là chén thánh trong giao tiếp tiếp thị qua email của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn tập trung vào các trình điều khiển tương tác phổ biến nhất. Và, một tính năng GetResponse hoàn toàn mới sẽ giúp bạn cải thiện kết quả tiếp thị qua email của mình.

Tương tác trong tiếp thị qua email là gì?

Mức độ tương tác là một trong những số liệu quan trọng nhất trong tiếp thị qua email . Bằng cách tham gia vào bối cảnh này, chúng tôi có nghĩa là nếu các liên hệ của chúng tôi chủ động mở và nhấp vào các liên kết trong email của chúng tôi. Theo dõi mức độ tương tác như một chỉ số chính có ý nghĩa. Khi mọi người mở và nhấp vào các liên kết trong email của bạn, điều đó có thể có nghĩa là họ thấy email của bạn có liên quan – thú vị và hữu ích.

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem đâu là một email mở hoặc tỷ lệ nhấp tốt hoặc kiểm tra cách các chiến dịch tiếp thị qua email và chiến dịch tự động hóa của bạn xếp chồng lên nhau như thế nào so với những người khác trong ngành của bạn, đây là Điểm chuẩn tiếp thị qua email được cập nhật thường xuyên của chúng tôi .

Điều gì thúc đẩy sự tham gia tiếp thị qua email?

Có rất nhiều yếu tố góp phần vào sự tham gia của người tiếp xúc. Bạn càng có nhiều thời gian, bạn càng có thể đi sâu vào chi tiết. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên tập trung vào ba điều sau:

 1. Mức độ liên quan: những người liên hệ của bạn có thấy email của bạn có giá trị không? Tại sao mọi người nên đăng ký nhận thông tin tiếp thị qua email của bạn?
 2. CTA: những người liên hệ của bạn có biết bạn mong đợi họ làm gì không? Bạn có lập kế hoạch cho mỗi email với một lời kêu gọi hành động rõ ràng không?
 3. Tần suất: bạn có nhắm đến việc gửi lượng thông tin phù hợp không? Bạn có đang ở vị trí ngọt ngào giữa không quá ít và không quá nhiều?
rõ ràng lời kêu gọi hành động trong email.
Một đoạn email từ School of Calisthenics với lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Hãy xem xét chương trình tiếp thị qua email của bạn từ ba góc độ này, và bạn sẽ đi đúng hướng để hướng tới một truyền thông tiếp thị hấp dẫn.

Chiến dịch email được phân đoạn là gì?

Nhiệm vụ của các nhà tiếp thị email hiệu quả là gửi đúng email đến đúng người vào đúng thời điểm. Gửi một email cho tất cả các địa chỉ liên hệ trong danh sách của bạn không mang lại kết quả kinh doanh tốt nhất. Ngày nay, với tất cả các công nghệ tiếp thị hiện có, cách tiếp cận này chỉ đơn giản là không đủ tốt.

Một trong những kỹ thuật mang lại bước tiến lớn đối với sự tương tác là phân đoạn . Phân đoạn danh sách liên hệ là nhóm các liên hệ của bạn dựa trên đặc điểm, nhu cầu và sở thích của họ.

Việc phân đoạn cẩn thận cho phép bạn đa dạng hóa phương thức liên lạc tiếp thị qua email của mình và gửi các email có liên quan đến các nhóm liên hệ cụ thể.

Hãy xem ví dụ sau từ Movement – một thương hiệu thương mại điện tử thời trang:

một email sử dụng phân đoạn.

Tùy thuộc vào dữ liệu hành vi (số nhấp chuột), bạn có thể xác định tùy chọn danh mục liên hệ và tạo phân đoạn cho phù hợp. Bạn có thể tự động xác định và nhóm các liên hệ đang hoạt động, ví dụ: quan tâm đến đồng hồ nữ hoặc đồ trang sức nam.

Cách phân đoạn danh sách email dựa trên mức độ tương tác

Có một số cách để theo dõi mức độ tương tác của các liên hệ. Nếu bạn sử dụng nền tảng tiếp thị qua email chuyên nghiệp, bạn có thể thêm hoặc bớt điểm ghi điểm dựa trên hành vi của người dùng (ví dụ: mở và nhấp chuột).

GetResponse tự động xác định và chấm điểm hoạt động của các liên hệ của bạn dựa trên tương tác của họ với email của bạn. Tính năng này được gọi là Điểm tương tác. Dựa trên dữ liệu thời gian thực, chúng tôi đặt các địa chỉ liên hệ ở một Mức độ tương tác nhất định, chọn từ thang 5 bước:

 • Không tham gia – hoàn toàn không quan tâm đến nội dung đã gửi
 • Gặp rủi ro
 • Trung lập
 • Đính hôn
 • Tương tác cao – chủ động phản hồi tin nhắn, mở chúng và nhấp vào liên kết.

Điểm Tương tác sẽ được hiển thị dưới dạng thanh bên dưới tab Tìm kiếm địa chỉ liên hệ , trong cột có tên địa chỉ liên hệ của bạn:

tìm kiếm địa chỉ liên hệ trong getresponse, hiển thị điểm tương tác.

Bạn có thể sử dụng thang 5 bước này để tạo các phân đoạn dựa trên mức độ tương tác.

Bạn có thể làm gì với các phân đoạn liên hệ dựa trên mức độ tương tác?

Xem xét kỹ mức độ tương tác cho phép bạn tìm ra điều gì đúng và điều gì sai trong tiếp thị qua email của bạn. Tìm hiểu thông tin chi tiết và điều chỉnh thông tin liên lạc của bạn phù hợp với nhu cầu và sở thích của các liên hệ của bạn.

Sau đó, bạn có thể tạo email cho từng nhóm liên hệ để tăng mức độ tương tác của họ theo cách phù hợp nhất.

 • Chưa tham gia : chạy một chiến dịch kích hoạt lại. Xóa các liên hệ không phản hồi trong một thời gian dài để duy trì vệ sinh danh sách liên hệ thích hợp.
 • Gặp rủi ro: yêu cầu họ phản hồi. Có thể họ muốn thay đổi điều gì đó trong chương trình tiếp thị qua email của bạn.
 • Trung lập: tìm hiểu điều gì khiến họ nhấp vào. Có lẽ bạn có thể cá nhân hóa giao tiếp của mình hơn nữa.
 • Đã tương tác: kiểm tra lý do tại sao thông tin liên lạc qua email của bạn lại gây được tiếng vang lớn với những người này.
 • Tương tác cao: một số người trong số những người này là khách hàng và những người ủng hộ tốt nhất của bạn. Nghĩ xem bạn có thể thưởng cho họ như thế nào (và đừng quên yêu cầu họ cho lời chứng thực).
cạnh tranh cho các liên hệ email tương tác nhiều nhất.
Thực hiện một cuộc thi giữa những địa chỉ liên hệ gắn bó nhất có thể là một hình thức hay để nói lời cảm ơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách kích hoạt lại danh bạ của mình, đây là hướng dẫn từng bước .

Lợi ích của việc phân đoạn dựa trên mức độ tương tác là gì?

Có nhiều lợi ích của việc theo dõi mức độ tương tác và phân đoạn liên hệ dựa trên mức độ tương tác. Dưới đây là ba lợi ích mà tôi thấy đặc biệt đáng chú ý:

1. Mức độ liên quan lớn hơn : rút ra kết luận từ sự tham gia của bạn. Nội dung nào có vẻ vang hơn? Sản phẩm nào được ưa chuộng nhất? Bạn có thể làm gì để cải thiện khả năng giao tiếp và nhắm mục tiêu chính xác hơn đến đối tượng của mình không?

Đưa ra các giả thuyết và chạy thử nghiệm A / B để chứng minh chúng là một cách tuyệt vời để nâng cao hiệu quả của hoạt động truyền thông tiếp thị qua email của bạn.

Cách đây ít lâu, chúng tôi đã tạo một nghiên cứu điển hình với Submission Technology – một trong những khách hàng của chúng tôi, với mục tiêu chính là tăng cường sự tham gia của thành viên thông qua nội dung có liên quan. Với danh sách liên hệ có khối lượng lớn, ngay cả những chi tiết nhỏ cũng có thể có tác động rất lớn đến hiệu suất tổng thể.

Dưới đây là cách nhóm tiếp thị email nhanh nhẹn của Submission Technology chạy thử nghiệm A / B để duy trì hiệu suất và khả năng phân phối hàng đầu .

2. Tăng cường sự tham gia và lòng trung thành : gửi đúng thông điệp đến đúng người là một cách tiếp cận đôi bên cùng có lợi. Các liên hệ của bạn có nhiều khả năng mở email của bạn và làm theo các CTA. Họ cũng có nhiều khả năng ở lại lâu hơn trong danh sách email của bạn . Các yếu tố này trực tiếp chuyển thành kết quả kinh doanh.

3. Khả năng gửi tốt hơn : tỷ lệ tương tác ảnh hưởng đến khả năng gửi email của bạn. Nói cách khác, nếu các liên hệ của bạn mở và nhấp vào các liên kết trong tin nhắn của bạn, điều đó có nghĩa là họ thấy nội dung của bạn hấp dẫn và có giá trị. Trong trường hợp này, email của bạn sẽ không gặp sự cố khi đến hộp thư đến.

Hãy tự mình thử điểm số tương tác

Tôi chắc chắn rằng sau khi đọc bài viết này, bạn biết chính xác những gì cần làm để theo dõi và sử dụng mức độ tương tác trong tiếp thị qua email của mình. Nếu bạn là khách hàng của GetResponse, đây là liên kết giải thích điểm tương tác là gì và bạn có thể sử dụng nó như thế nào .

Nếu bạn chưa có tài khoản GetResponse, bạn có thể bắt đầu dùng thử miễn phí ngay bây giờ và thử tất cả các tính năng thú vị.

Chúc may mắn với việc tăng điểm tương tác!

Comments

 1. Matt
  03/26/2014
 2. john
  03/26/2014
 3. Cobus Bester
  03/26/2014
  • Coen Jacobs
   03/26/2014

Write a Comment