Cách cải thiện khả năng gửi email và tiếp cận hộp thư đến của email

Bạn muốn cải thiện khả năng gửi email và tận dụng nhiều hơn nữa từ các chiến dịch của mình? Hoặc có thể bạn đang gặp sự cố về khả năng phân phối và muốn đảm bảo rằng phiếu mua hàng của bạn cuối cùng cũng đến được hộp thư đến của khách hàng? Dù bạn đang ở trong tình huống nào, bài viết này sẽ rất hữu ích.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 17 chiến thuật giúp bạn cải thiện khả năng gửi email , danh tiếng của người gửi và mức độ tương tác với email .

Trước khi chúng tôi đi sâu vào, nếu bạn muốn nắm bắt một số chủ đề mà chúng tôi sẽ đề cập ở đây, hãy bắt đầu với ba bài viết sau:

1. Đánh giá tình huống của bạn

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng cách phân tích tình huống mà bạn đang gặp phải. Dựa trên phân tích này, bạn sẽ quyết định mình muốn làm gì tiếp theo.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra khả năng phân phối và đánh giá chất lượng danh sách cũng như kết quả của một vài chiến dịch gần đây nhất của bạn.

Sau khi xem xét các lĩnh vực này, bạn nên biết:

 • Nếu bạn được liệt kê trong bất kỳ danh sách đen chính nào
 • Nếu xác thực của bạn (SPF, DKIM, DMARC) được thiết lập đúng cách
 • Mức độ thu hút của các địa chỉ liên hệ của bạn
 • Phần trăm địa chỉ liên hệ của bạn không hoạt động
 • Phần trăm địa chỉ liên hệ của bạn hủy đăng ký hoặc đánh dấu email của bạn là spam
 • Kết quả của bạn như thế nào so với điểm chuẩn của ngành email

Chúng tôi sẽ đề cập đến những lĩnh vực này ở phần sau của bài viết này, vì vậy hãy ghi lại câu trả lời của bạn.

Danh sách kiểm tra khả năng gửi email.

Danh sách kiểm tra khả năng phân phối

Tải xuống danh sách kiểm tra nhanh này để cải thiện khả năng gửi email của bạn và bắt đầu gửi các chiến dịch email khiến máy tính tiền đổ chuông.

Hướng dẫn tải xuống

2. Xóa IP của bạn khỏi danh sách đen email

Nếu bạn đã tìm thấy IP hoặc miền gửi thư của mình được liệt kê trên bất kỳ danh sách đen chính nào (bạn có thể kiểm tra xem bằng cách sử dụng các công cụ quản lý danh tiếng như MxToolbox ), bạn có thể liên hệ với quản trị viên danh sách. Yêu cầu họ trợ giúp và lời khuyên về cách bạn có thể cải thiện các phương pháp gửi thư của mình và thường họ sẽ sẵn lòng cung cấp cho bạn hướng dẫn bổ sung.

Dù kết quả thế nào, thường có một lý do khiến bạn bị đưa vào danh sách đen. Nếu bạn không thay đổi quy trình của mình và cách bạn chạy các chiến dịch email của mình, bạn có thể lại tiếp tục xuất hiện trong danh sách đó. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc bài đăng này và coi bước này như một giải pháp ngắn hạn.

Ví dụ về báo cáo kiểm tra danh sách đen IP được tạo bằng MxToolbox.
Ví dụ về báo cáo kiểm tra danh sách đen IP được tạo bằng MxToolbox.

3. Tạo bản sắc thương hiệu độc đáo

Có một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ và độc đáo có thể giúp bạn tăng mức độ tương tác của người nhận với email của bạn. Và vì sự tương tác là một yếu tố quan trọng của khả năng gửi email, hãy xem xét các cách bạn có thể cải thiện nhận diện thương hiệu của mình như thế nào:

 • Sử dụng miền tùy chỉnh của riêng bạn để gửi các chiến dịch email của bạn (trái ngược với miền email miễn phí như Gmail)
 • Sử dụng các trường Email nhất quán (Từ, Tên và Địa chỉ) trên tất cả các chiến dịch của bạn
 • Sử dụng cùng một thiết kế trên tất cả các kênh tiếp thị của bạn (bảng màu, phông chữ, đồ họa)
 • Sử dụng các Chỉ báo Thương hiệu để Nhận dạng Thông điệp (BIMI) và thêm biểu tượng của thương hiệu vào email của bạn
Bằng cách triển khai BIMI, logo thương hiệu của bạn có thể được hiển thị bên cạnh email của bạn. Nguồn: Agari
Bằng cách triển khai BIMI, logo thương hiệu của bạn có thể được hiển thị bên cạnh email của bạn. Nguồn: Agari

4. Đảm bảo rằng email của bạn được xác thực đúng cách

Một điều khác thường gây ra các vấn đề về khả năng gửi email – và có thể dễ dàng khắc phục – là liên quan đến xác thực.

Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) như Gmail, Outlook của chúng tôi có thể lọc ra hoặc từ chối email của bạn nếu chúng có vẻ đáng ngờ.

Điều này liên quan đến bạn là ai, cách bạn gửi email và nội dung bên trong chúng. Hiện tại, chúng ta sẽ chỉ xem xét hai yếu tố đầu tiên.

Đây là những gì bạn có thể làm, nếu bạn muốn được coi là một người gửi đáng tin cậy:

 • Gửi email của bạn bằng miền công ty thay vì miền freemail có sẵn công khai (như Gmail hoặc Comcast)
 • Sử dụng các giao thức xác thực thích hợp như Thư được xác định bằng khóa miền (DKIM), Khung chính sách người gửi (SPF), Xác thực thư dựa trên miền, Báo cáo và Tuân thủ (DMARC) và Chỉ báo Nhận dạng Thư (BIMI)

Bằng cách gửi các chiến dịch email sử dụng một miền tùy chỉnh, bạn sẽ tạo dựng được danh tiếng của nó. Nếu bạn tuân theo các phương pháp hay nhất về tiếp thị qua email, danh tiếng này sẽ tốt dẫn đến khả năng phân phối cao.

Bằng cách thiết lập các giao thức xác thực một cách chính xác, bạn sẽ hiển thị cho các ISP rằng bạn là người gửi hợp pháp và thư của bạn không bị xâm nhập trong quá trình này.

Phần mềm thứ hai đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng phần mềm tiếp thị qua email để gửi các chiến dịch email thay mặt bạn. Xác thực có thể cải thiện hơn nữa khả năng gửi email và xây dựng danh tiếng của bạn đối với ISP.

Lưu ý của người biên tập: Nếu bạn đang sử dụng GetResponse, đây là cách bạn có thể thiết lập DKIM và đây là địa chỉ IP GetResponse để bạn đưa vào bản ghi SPF của mình.

Ví dụ về kiểm tra tra cứu DMARC được tạo bằng MxToolbox.
Ví dụ về kiểm tra tra cứu DMARC được tạo bằng MxToolbox

5. Kết nối lại các địa chỉ liên hệ ít hoạt động hơn

Trong quá trình đánh giá mức độ tương tác của người nhận (bước # 1), bạn có thể đã xác định được những người đăng ký gần đây trở nên không hoạt động. Ví dụ: những người đã không mở hoặc nhấp vào bất kỳ email nào của bạn trong ba tháng qua.

Vì nhóm này vẫn có thể có tiềm năng kinh doanh, bạn nên thử giành lại họ. Cách phổ biến nhất để làm điều này là chạy một chiến dịch mang lại lợi ích. Điều này có thể được thực hiện thủ công hoặc tự động.

Irek Rybinski, gợi ý cách tiếp cận sau:

Các chiến dịch tương tác nên được coi như một chuyến đi của Mary, nỗ lực cuối cùng để khiến người nhận của bạn quay trở lại và nếu thất bại – họ sẽ biến mất.

Có 3 yếu tố chính mà bạn cần tính đến ở đây – thời gian, hình thức và khuyến khích.

Thời gian phụ thuộc chủ yếu vào lịch trình gửi của bạn. Về cơ bản, bạn gửi càng thường xuyên, bạn càng nên chờ đợi thời gian ngắn hơn khi tương tác lại. Ví dụ, nếu bạn gửi một lần một tuần, bạn không nên đợi lâu hơn 3 tháng, nếu bạn gửi một lần mỗi tháng, bạn có thể đợi cả năm.

Tùy chọn lý tưởng ở đây là một email cá nhân được kích hoạt. Sử dụng ví dụ tương tự như trên, ngày mà liên hệ không hoạt động của bạn đạt được ba tháng, nếu không có hành động, họ sẽ tự động nhận được email tương tác lại. Nếu bạn không thể thiết lập điều đó, thì bạn nên thực hiện chiến dịch thu hút lại ba tháng một lần cho tất cả các địa chỉ liên hệ không hoạt động cùng một lúc. Tất nhiên, nếu họ vẫn không tham gia, bạn nên xóa họ khỏi danh sách của mình.

Đối với hình thức, có một số cách tiếp cận khác nhau. Một điều tôi muốn khuyên ở đây là: hãy thực hiện một sự thay đổi lớn trong nội dung. Đây là một thông điệp nên nổi bật so với phần còn lại. Nó phải độc đáo đến mức người liên hệ của bạn tự động thấy họ đã nhận được thứ gì đó khác với thông thường bạn gửi đi.

Dưới đây là một số ý tưởng:

1.đi với một mẫu email khác và hỏi “bạn có đang chờ thay đổi không?”
2. điều chỉnh mẫu hiện có của bạn nhưng gửi nó dưới dạng email cá nhân từ nhân viên của bạn
3. gửi tin nhắn có tiêu đề “Đây có phải là lời tạm biệt không?” và cho những người liên hệ của bạn cơ hội thay đổi quyết định của họ.

Tôi nhận thấy một điều nữa khi giúp khách hàng của chúng tôi với chiến dịch thu hút lại của họ. Các liên hệ không hoạt động thường cần một số loại động cơ giúp họ quyết định ở lại. Giảm giá, một người miễn phí, một giỏ quà. Điều gì đó cho thấy rằng bạn đánh giá cao họ là khách hàng của mình và sẵn sàng chiến đấu vì họ, vì vậy nếu họ vẫn quyết định không tham gia, bạn có thể tự vỗ lưng và nói “Tôi đã cố gắng hết sức”.

Ví dụ về chiến dịch tương tác lại email do MVMT gửi.
Ví dụ về chiến dịch tương tác lại email do MVMT gửi.
Cách tìm địa chỉ liên hệ dựa trên điểm tương tác của họ trong GetResponse.
Cách tìm địa chỉ liên hệ dựa trên điểm tương tác của họ trong GetResponse.

Đọc thêm: Các phương pháp hay nhất về quản lý danh sách email cho năm 2021

6. Cắt tỉa danh sách email của bạn

Vệ sinh danh sách là một phần quan trọng của khả năng gửi email.

Để danh sách của bạn được coi là hợp vệ sinh, bạn cần liên tục loại bỏ những phần thừa và thu hút những người hoạt động tích cực.

Vì chúng ta đã nói về việc thu hút lại các địa chỉ liên hệ vẫn giữ tiềm năng kinh doanh ở bước # 5, nên bây giờ chúng ta sẽ xem xét những người mà bạn nên cân nhắc loại bỏ khỏi danh sách của mình.

Đây là hai phân đoạn chúng tôi lưu ý khi chúng tôi nói trọng lượng .

Người đầu tiên bao gồm những người đã nói cụ thể rằng họ không còn muốn nhận email từ bạn nữa hoặc địa chỉ email của họ đã tạo ra một số trang không truy cập. Chúng nên được xóa khỏi danh sách của bạn ngay lập tức, bất kể phân khúc đó lớn đến mức nào.

Nhóm thứ hai bao gồm những người không tham gia vào giao tiếp của bạn trong một thời gian dài (ví dụ: một năm hoặc lâu hơn). Thông thường, những liên hệ này không có tiềm năng kinh doanh. Nhưng chúng gây ra rủi ro rất lớn cho khả năng giao hàng của bạn.

Một lý do là những địa chỉ này có thể đã bị biến thành bẫy thư rác hoặc nồi mật ong như chúng thường được gọi. Lý do thứ hai là chúng có thể đang làm tổn hại đến kết quả của bạn.

Đây là cách Kỹ sư phân phối của GetResponse, Irek Rybinski, giải thích điều này:

“Điểm mấu chốt là có một cơ hội lớn ở đây là email, mặc dù được gửi đến một địa chỉ email, nhưng không đến được với người sống. Giữ những địa chỉ đó trong danh sách của bạn trở nên vô nghĩa vì chúng chỉ làm tăng kích thước danh sách của bạn mà không đóng góp vào bất kỳ lợi ích tiềm năng nào.

Hoàn toàn ngược lại, bằng cách tăng kích thước danh sách của bạn một cách giả tạo, chúng tạo ra chi phí bổ sung để duy trì và gửi đến danh sách của bạn. Một hành động đơn giản là chỉ xóa những địa chỉ đó có thể tăng thu nhập của bạn bằng cách giảm chi phí mà danh sách của bạn tạo ra mà không ảnh hưởng đến doanh thu bạn nhận được từ các lần gửi.

Hành động này cũng rất thông minh theo quan điểm khả năng gửi email. Trong vài năm gần đây, tôi đã thấy các ISP ngày càng chú ý nhiều hơn đến các chỉ số tương tác, vì vậy ngay cả khi bạn có yếu tố tiêu cực thấp (như khiếu nại hoặc email không hợp lệ), nhưng mức độ tương tác của bạn cũng rất thấp, họ vẫn sẽ thấy bạn là một kẻ gửi thư rác. ”

Cách tìm địa chỉ liên hệ dựa trên điểm tương tác của họ trong GetResponse.
Cách tìm những người liên hệ chưa mở bất kỳ email nào bạn đã gửi cho họ trong GetResponse

7. Hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ email đáng tin cậy (ESP)

Các mẫu email, tính năng và UX không phải là những thứ duy nhất phân biệt một nhà cung cấp dịch vụ email tốt. Một ESP đáng tin cậy cũng sẽ giúp bạn duy trì khả năng gửi email mạnh mẽ.

Nếu bạn không chắc liệu nền tảng tiếp thị qua email hiện tại của mình có phải là nền tảng phù hợp hay không, hãy kiểm tra xem nó:

 • Có mối quan hệ với tất cả các Nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn
 • Đã thiết lập các vòng phản hồi với tất cả các nhà cung cấp hộp thư chính
 • Tự động xử lý các thư trả lại, hủy đăng ký và khiếu nại về spam
 • Không cho phép người dùng tải lên danh sách đã mua hoặc cóp nhặt
 • Tham gia vào tất cả các sáng kiến ​​chính của ngành ISP để ngăn chặn thư rác, như MAAWG, EEC và ESPC
 • Tuân thủ tất cả các quy định chính như CanSPAM, CASL, GDPR và CCPA
 • Cho phép bạn xác thực miền gửi thư tùy chỉnh của mình
 • Xác thực email của bạn bằng SPF và DKIM
 • Có sẵn nhóm Khả năng phân phối và Tuân thủ mạnh mẽ
 • Sử dụng các IP có danh tiếng cao
 • Sử dụng AI để xác định các vấn đề tiềm ẩn về khả năng gửi email
 • Cung cấp cho bạn Thỏa thuận xử lý dữ liệu
 • Có máy chủ ở quốc gia mà bạn quan tâm nhất
 • Đảm bảo tất cả dữ liệu của bạn được an toàn và bảo mật
 • Thường xuyên cập nhật các công cụ của mình để thích ứng với các tiêu chuẩn mới nhất của ngành
 • Có uy tín tốt trên thị trường

Nếu bạn đang tìm kiếm trợ giúp về khả năng phân phối của mình và ESP hiện tại của bạn không đáp ứng được mong đợi của bạn, tại đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về phần mềm tiếp thị qua email GetResponse .   

Nghiên cứu điển hình: Cách nhóm tiếp thị email nhanh của Submission Technology chạy thử nghiệm A / B để duy trì hiệu suất cao nhất và khả năng gửi email.

8. Cho người nhận của bạn một sự lựa chọn

Đây là một cách khác để bạn có thể giảm sự xáo trộn danh sách email của mình và cải thiện khả năng gửi email – hãy cho người đăng ký của bạn lựa chọn!

Các nhà tiếp thị từ lâu đã biết rằng họ nên cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng của mình. Nhưng họ hiếm khi làm điều đó khi nói đến tần suất và nội dung của các chiến dịch email của họ.

Nếu bạn muốn cung cấp trải nghiệm tốt hơn hầu hết các nhà tiếp thị qua email, hãy cân nhắc tạo trung tâm ưu tiên hoặc bao gồm các hộp kiểm bổ sung trong biểu mẫu web của bạn để cho phép các liên hệ của bạn thể hiện tùy chọn gửi thư của họ.

Bạn cũng có thể đưa nó vào trang hủy đăng ký để khách hàng của bạn có cơ hội chọn từ chối thay vì chọn không nhận đăng ký email của bạn.

Bước này có vẻ khó thực hiện và duy trì, nhưng nó mang lại cho bạn cơ hội giữ chân khách hàng của mình lâu hơn. Thêm vào đó, nó mang lại cho họ cảm giác rằng họ đang chịu trách nhiệm, điều này có thể cải thiện cách họ cảm nhận về thương hiệu của bạn.

Ví dụ về trung tâm ưu tiên email của Hàng hóa Không phổ biến
Ví dụ về trung tâm ưu tiên email của Hàng hóa Không phổ biến

9. Giúp việc hủy đăng ký khỏi danh sách của bạn dễ dàng hơn

Điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng thực tế là mọi người hủy đăng ký khỏi danh sách của bạn không phải là một vấn đề lớn. Tại sao? Bởi vì điều đó có nghĩa là họ thực sự nhận được email của bạn – họ không nhận được email đó.

Vấn đề bắt đầu xảy ra khi họ không hủy đăng ký mà là a) lọc ra các tin nhắn của bạn, hoặc tệ hơn là b) báo cáo chúng là spam. Cả hai đều là một thách thức lớn, nhưng nếu bạn đã làm theo lời khuyên mà chúng tôi đã đưa ra trong # 5, bạn nên đối phó với những người ngừng đọc email của bạn.

Khi nói đến việc quản lý các khiếu nại về thư rác, tình hình khó hơn một chút vì nó đòi hỏi phải thay đổi ở nhiều nơi.

Trước hết, bạn nên xem lại quy trình đăng ký của mình và đảm bảo rằng mọi thứ đều minh bạch và rõ ràng. Các liên hệ của bạn cần hiểu đầy đủ những gì họ đang đăng ký và nội dung bạn sẽ gửi cho họ. Thêm thông tin này vào trang đích, biểu mẫu web, trang cảm ơn và trong chân trang email của bạn.

Thứ hai, bạn sẽ cần làm cho việc hủy đăng ký khỏi danh sách của mình dễ dàng hơn. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần quá trình hủy đăng ký không yêu cầu các bước bổ sung, như đăng nhập vào nền tảng của bạn là đủ và bạn có thể dễ dàng tìm thấy liên kết xóa trong email của mình. Trong trường hợp cực đoan, hãy đưa liên kết hủy đăng ký của bạn đến phần trên màn hình đầu tiên – thậm chí có thể vào tiêu đề trước.

Điều này có vẻ không lý tưởng từ quan điểm của một nhà tiếp thị. Nhưng nếu bạn cân nhắc rằng mỗi báo cáo spam ảnh hưởng đến khả năng phân phối của bạn – đối với chiến dịch cụ thể đó và trong tương lai – thì việc hủy đăng ký nhiều hơn nghe có vẻ không phải là một ý tưởng tồi.

Bằng cách thêm tiêu đề hủy đăng ký danh sách, bạn có thể thêm liên kết hủy đăng ký như thế này trong Gmail.
Bằng cách thêm tiêu đề hủy đăng ký danh sách, bạn có thể thêm liên kết hủy đăng ký như thế này trong Gmail

10. Triển khai tính năng chọn tham gia kép

Cuộc tranh luận xung quanh việc chọn tham gia kép và chọn tham gia một lần đã diễn ra trong nhiều năm.

Nó đi đến điều này:

 • Nếu bạn sử dụng tính năng chọn tham gia kép, bạn sẽ nhận được danh sách chất lượng cao hơn, nhưng nó sẽ nhỏ hơn. Từ những gì chúng tôi đã thấy, bạn có thể thấy số lượng đăng ký ít hơn khoảng 30%.
 • Mặc dù lựa chọn duy nhất giúp bạn có nhiều địa chỉ liên hệ hơn để tiếp cận, nhưng có khả năng những người cuối cùng đăng ký sẽ không tương tác như vậy.

Vì vậy, làm thế nào bạn nên đi về điều này?

Làm toán. Nhưng hãy ghi nhớ điều này:

 • Dựa trên kết quả mà chúng tôi công bố trong báo cáo Điểm chuẩn tiếp thị qua email , các ngành mà tính năng chọn tham gia kép là phổ biến nhất sẽ nhận được tỷ lệ tương tác qua email cao nhất.
 • Bạn nên sử dụng tính năng chọn tham gia kép nếu bạn đang gặp sự cố về khả năng phân phối hoặc bạn thấy một số lượng lớn bot đăng ký thông qua biểu mẫu web của mình.
 • Nếu có ai đó từng hỏi về cách bạn thu thập sự đồng ý qua email, tính năng chọn tham gia kép cung cấp cho bạn bằng chứng bổ sung rằng các liên hệ của bạn đã đưa ra quyết định có chủ ý để tham gia danh sách của bạn.
Email thực sự tốt email xác nhận đăng ký nhận bản tin.
Email thực sự tốt email xác nhận đăng ký nhận bản tin.

Xem thêm các ví dụ về các mẫu email xác nhận tuyệt vời .

11. Điều chỉnh tần suất email của bạn

Tần suất email đóng một vai trò lớn trong việc xây dựng mức độ tương tác cao của khách hàng và khả năng gửi email. Đây là lý do tại sao.

Nếu bạn không liên lạc với người đăng ký của mình trong một thời gian dài và sau đó đột nhiên gửi cho họ một tin nhắn email , họ có thể coi tin nhắn của bạn là không liên quan hoặc thậm chí không được yêu cầu. Và điều đó có thể dẫn đến tỷ lệ khiếu nại về thư rác cao.

Mặt khác, nếu bạn đang gửi quá nhiều email, người nhận của bạn có thể cảm thấy quá tải và khó chịu. Nếu bạn may mắn – họ sẽ hủy đăng ký. Nếu bạn không – họ sẽ lọc ra các tin nhắn của bạn hoặc báo cáo chúng là spam.

Nói cách khác, cả lịch trình giao tiếp quá yên tĩnh và quá bận rộn đều không tốt.

Vậy bạn nên gửi email cho người đăng ký của mình bao lâu một lần? Đáng buồn thay, không có quy tắc vàng nào cho điều đó.

Có một số cách để bạn có thể tìm thấy tần suất email phù hợp . Một số thì khoa học hơn và tập trung vào việc tối đa hóa số lượng chuyển đổi. Những người khác liên quan đến việc yêu cầu khách hàng của bạn phản hồi hoặc cung cấp cho họ tùy chọn để quản lý các tùy chọn gửi thư của họ, như chúng ta đã thảo luận trong # 6.

Số lượng bản tin mỗi tuần và tỷ lệ tương tác kết quả. Nguồn: Báo cáo điểm chuẩn tiếp thị qua email .

12. Nhận một địa chỉ IP chuyên dụng

Nếu bạn đang gửi các chiến dịch email của mình bằng phần mềm tiếp thị qua email, có thể bạn đang sử dụng giải pháp IP dùng chung. Mặc dù đối với hầu hết các nhà tiếp thị, đó là cách tiếp cận đúng, nhưng cũng có một số mặt trái của nó.

Đối với các nhà tiếp thị có danh sách email nhỏ hơn, giải pháp IP được chia sẻ mang lại sự linh hoạt hơn và khả năng phân phối ổn định hơn. Ví dụ: họ không cần phải cẩn thận về lịch gửi email hoặc tỷ lệ tương tác. Đó là bởi vì danh tiếng IP được xây dựng bởi tất cả các nhà tiếp thị sử dụng các IP này để gửi email của họ.

Đồng thời, nếu những IP này cũng được sử dụng bởi một số nhà tiếp thị thiếu cẩn trọng, hành vi của họ có thể ảnh hưởng đến khả năng gửi của những người khác sử dụng cùng một IP để gửi email của họ.

Đương nhiên, các Nhóm tuân thủ nền tảng và Khả năng phân phối ở đó để ngăn chặn và khắc phục những điều như vậy. Nhưng luôn có rủi ro và bạn cần phải lưu ý.

Một cách tiếp cận thay thế là sử dụng địa chỉ IP chuyên dụng. Điều này thường dành cho những người gửi lớn hơn, với danh sách email đáng kể (tức là hơn 100.000 bản ghi) và lịch liên lạc thường xuyên. Sự khác biệt chính là khi bạn đang sử dụng một địa chỉ IP chuyên dụng, bạn là người duy nhất đang xây dựng danh tiếng của nó.

Ngoài ra còn có một số khác biệt khác giữa IP dùng chung và dành riêng .

Điểm mấu chốt là nếu bạn là một người gửi tin cậy và bạn biết rằng khả năng gửi email của mình có thể cải thiện nếu bạn sử dụng giải pháp IP chuyên dụng, thì bạn nên xem xét nó.

Lưu ý của người biên tập: Tại GetResponse, chúng tôi cung cấp cả IP dùng chung và IP riêng. Nếu bạn cho rằng giải pháp chuyên dụng phù hợp với mình, hãy tiếp tục và xem GetResponse Enterprise .

Nghiên cứu điển hình: How Only In Your State nhận được tỷ lệ mở duy nhất trung bình 50,55% và lên đến 2500 người đăng ký mới mỗi ngày.

13. Cải thiện nội dung của bạn

Ở phần đầu của bài viết này, chúng ta đã nói về mức độ tương tác của người đăng ký ảnh hưởng đến danh tiếng và khả năng gửi email của bạn.

Chúng tôi đã đề xuất liên kết lại và xóa các liên hệ không hoạt động khỏi danh sách của bạn. Nhưng chúng tôi không nói về cách ngăn đối tượng của bạn – hoặc ít nhất là một phần trăm trong số đó – trở nên không hoạt động.

Một cách để làm điều này là tiếp tục cải thiện nội dung email của bạn. Email của bạn phải thú vị, hấp dẫn và có giá trị – mọi lúc.

Mặc dù nói thì dễ hơn làm, dưới đây là một số cách để bạn có thể đảm bảo nội dung email của mình tiếp tục thu hút:

 • Kiểm tra A / B thường xuyên để chọn các dòng chủ đề, tiêu đề, sản phẩm và bài viết hấp dẫn nhất trong tin nhắn của bạn
 • Yêu cầu khán giả của bạn cung cấp phản hồi và đề xuất các chủ đề để giao tiếp trong tương lai
 • Phân tích dữ liệu nhấp qua trong email của bạn để chọn các chủ đề và lời kêu gọi hành động (CTA) hoạt động tốt nhất
 • Phân tích dữ liệu số lần xem trang và thời gian trên trang trong báo cáo Google Analytics của trang web của bạn để hướng mọi người đến các trang hoạt động tốt nhất

Hãy nhớ rằng cách tốt nhất để kiểm tra A / B email của bạn là 1) kiểm tra từng thứ một, 2) chạy kiểm tra liên tục và không đột xuất, và 3) coi chúng như một cuộc tiến hóa chứ không phải một cuộc cách mạng.

Bằng cách này, bạn sẽ biết yếu tố nào trong thông điệp của mình đã tạo ra tác động và bạn sẽ cho người nhận đủ thời gian để làm quen với những thay đổi. Điều cuối cùng bạn muốn làm là gây nhầm lẫn cho những người đang tích cực tham gia vào giao tiếp của bạn.

Bài kiểm tra AB theo chủ đề trong GetResponse.
Bài kiểm tra chủ đề AB trong GetResponse
Ví dụ về cấu hình kiểm tra AB trong GetResponse.
Ví dụ về cấu hình kiểm tra AB trong GetResponse

14. Cân bằng tỷ lệ văn bản trên liên kết

Bạn có thể không bao giờ gặp phải vấn đề này, nhưng điều đáng nói là nó trong hướng dẫn này. Một trong những điều mà các ISP xem xét khi đánh giá chất lượng email là sự cân bằng giữa lượng văn bản và số lượng liên kết.

Đây là cách Irek Rybinski giải thích về điều đó:

“Tỷ lệ văn bản trên liên kết cần phải đáng tin cậy và dễ liên quan – cung cấp giá trị nội dung tốt cho các liên hệ của bạn. Chỉ gửi cho họ các liên kết có thể nhấp thường không phải là một trong số đó. “

Ông cũng chỉ ra rằng chất lượng liên kết đóng một vai trò:

ISP sẽ cho phép ít liên kết hơn từ một miền có danh tiếng kém đã được liên kết với việc gửi thư lạm dụng, so với các liên kết từ miền có danh tiếng tốt. Hơn nữa, dường như có một giới hạn ngay cả đối với những thứ tốt!

Các quy tắc có vẻ là khá đơn giản. Bám vào một liên kết duy nhất cho một tin nhắn ngắn (một vài dòng văn bản) hoặc một liên kết trên mỗi đoạn văn. Khi tôi đang làm việc với các bộ lọc, tôi nhận thấy rằng chúng thường không gặp vấn đề gì trong việc nhận dạng các cập nhật trên blog hoặc trang web (ví dụ: đoạn đầu tiên của bài báo hoặc chỉ tiêu đề có liên kết đến toàn bộ bài viết). Các ISP dường như hiếm khi trừng phạt người gửi đối với các loại liên kết này (nếu có thì đó thường là vấn đề về danh tiếng miền), vì vậy nếu đó là doanh nghiệp của bạn, thì bạn không thực sự phải lo lắng!

Nếu bạn thực hiện quảng cáo các sản phẩm trong danh sách của mình, bạn nên thực hiện các lời kêu gọi hành động một cách dễ dàng. Tôi sẽ nói rằng hai liên kết được đặt tốt sẽ hoạt động tốt.

15. Cân bằng tỷ lệ hình ảnh trên văn bản

Khi tạo email, bạn cũng nên chú ý đến lượng thông điệp của bạn là hình ảnh và văn bản. Càng nhiều văn bản, khả năng phân phối của bạn càng tốt.

Điều này không có nghĩa là email của bạn không được chứa hình ảnh. Điều đó không khả thi và không có doanh nghiệp thương mại điện tử nào cho phép điều đó. Nhưng thông điệp của bạn không nên chỉ bao gồm một hình ảnh lớn và một chân trang.

Hãy suy nghĩ về thực tiễn này cả từ quan điểm của ISP và người nhận.

Nhiều người sử dụng các nhà cung cấp hộp thư chặn hình ảnh theo mặc định. Mọi người chú ý đến ấn tượng đầu tiên của họ và nếu tất cả những gì họ nhìn thấy là một tin nhắn bị chặn tất cả nội dung của nó – thì chính xác là họ không được khuyến khích mở thông báo đó.

Đó là lý do tại sao có văn bản trong email của bạn (và văn bản ALT cho hình ảnh) có thể giúp bạn cải thiện tỷ lệ tương tác và khả năng gửi.

Đây là những gì Irek Rybinski gợi ý:

Tương tự như vấn đề tỷ lệ liên kết, ISP cũng xem xét tỷ lệ giữa hình ảnh và văn bản. Đây dường như là một kiểu tỷ lệ không gian nhiều hơn. Kích thước được đề xuất thường được đưa ra theo tỷ lệ 60% -40% hoặc 70% -30% (có lợi cho văn bản).

Tuy nhiên, tôi đã thấy các email theo tỷ lệ 50-50 hoạt động khá tốt, vì vậy tôi sẽ không thề chỉ bằng một giá trị ở đây. Đây là điều mà bạn cần phải tự kiểm tra

Ví dụ về một email từ Proof Bread vẫn có thể đọc được ngay cả khi không tải hình ảnh. Lưu ý: Sẽ đẹp hơn nếu hình ảnh có văn bản ALT được điền vào.
Ví dụ về một email từ Proof Bread vẫn có thể đọc được ngay cả khi không tải hình ảnh. Lưu ý: Nó sẽ hoạt động tốt hơn nếu hình ảnh có văn bản ALT được điền vào.

16. Xác định bản thân và nội dung của bạn

Tất cả đều bắt nguồn từ điều này.

Mọi người mở những email có vẻ thú vị, có giá trị và thú vị. Họ cũng xem người gửi là ai – liệu họ có đáng tin cậy, có uy tín và hiểu biết hay không.

Bạn cần tập trung vào tất cả những điều đó trong toàn bộ hành trình của khách hàng.

Bạn không muốn người đăng ký của mình cảm thấy bị ngắt kết nối khi họ chuyển từ trang Facebook sang trang web của bạn, sau đó đến đăng ký email của bạn.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất mà bạn cần ghi nhớ:

 • Không thay đổi tên và địa chỉ được sử dụng để gửi email của bạn quá thường xuyên
 • Có bản sắc thương hiệu nhất quán trên tất cả các kênh tiếp thị của bạn
 • Giữ các thay đổi về bố cục email của bạn một cách tinh tế để mọi người nhận ra đó là bạn

Nếu bạn là người thích giải quyết vấn đề, bạn cũng có thể thử một điều nữa – gửi email bằng tên của chính mình thay vì tên thương hiệu. Giả thuyết ở đây là mọi người có nhiều khả năng xây dựng mối quan hệ với một người hơn là một thương hiệu hư cấu. Nhưng điều này chỉ có thể hiệu quả nếu bạn tuân theo chiến lược này và không chỉ sử dụng nó vào dịp nào đó.

Nếu bạn thành công với bước này, khán giả sẽ tương tác với giao tiếp của bạn nhiều hơn và điều này sẽ cải thiện khả năng phân phối của bạn.

Thiết kế email Ooni Pizza Ovens - bộ nhận diện thương hiệu.
Phù hợp với email và thiết kế trang web của Ooni Pizza Ovens.
Kết hợp email và thiết kế trang web của Ooni

17. Chạy một chiến dịch xác nhận lại

Nếu vẫn thất bại, có một giải pháp nữa được gọi là xác nhận lại.

Các chiến dịch xác nhận lại tương tự như các chương trình tương tác lại, với một ngoại lệ chính.

Sau khi bạn chạy chiến dịch thu hút lại, bạn vẫn phải quyết định phải làm gì với những người chưa trả lời email của bạn. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên xóa hoàn toàn họ khỏi danh sách của mình, nhưng bạn có thể chọn thử thu hút lại họ thông qua quảng cáo tiếp thị lại hoặc thậm chí gọi điện cho họ trên điện thoại, nếu bạn có loại dữ liệu này.

Với các chiến dịch xác nhận lại, sẽ không có chuyện quay lại.

Đây là cách chúng hoạt động:

Trước tiên, bạn xác định các địa chỉ liên hệ không hoạt động, sau đó gửi cho họ một email duy nhất hỏi họ có muốn chọn tham gia vào danh sách của bạn hay không.

Bạn không hỏi họ liệu họ có muốn ở lại danh sách của bạn hay không, mà thay vào đó, bạn hỏi họ liệu họ có muốn đăng ký lại hay không .

Sau khi gửi thông báo này, bất kỳ ai không trả lời sẽ tự động bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu của bạn.

Đối với những người phản hồi, hãy chuyển họ vào danh sách liên hệ đang hoạt động của bạn và liên hệ với họ để tìm ra nguyên nhân khiến họ không hoạt động trong một thời gian dài như vậy.

Đây là giải pháp tốt nhất cho đến nay để đảm bảo danh sách của bạn sạch sẽ. Đương nhiên, nó cũng rủi ro, đó là lý do tại sao rất nhiều nhà tiếp thị giữ nó như phương sách cuối cùng của họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Trong email xác nhận lại của bạn, hãy thêm thông tin về cách mọi người có thể đăng ký lại danh sách của bạn sau khi liên kết trong thư hết hạn. Bằng cách này, nếu ai đó mở thư của bạn sau một thời gian, họ sẽ biết phải làm gì để tiếp tục cập nhật email của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp 2: Mặc dù chiến dịch xác nhận lại có thể được sử dụng cho các liên hệ không hoạt động, nhưng chúng cũng tốt cho các liên hệ mà bạn đã không liên hệ trong một thời gian dài (ví dụ: hơn một năm). Chúng cũng có thể được sử dụng vào những thời điểm bạn biết rằng quy trình chọn tham gia của mình không hoạt động bình thường và có thể có những người trong danh sách của bạn đáng lẽ không được thêm vào đó.

Ví dụ về chiến dịch email xác nhận lại đã được gửi khi triển khai GDPR.
Ví dụ về chiến dịch email xác nhận lại đã được gửi khi triển khai GDPR

Bắt đầu cải thiện khả năng gửi email của bạn ngay hôm nay

Như bạn thấy, có nhiều cách để cải thiện khả năng gửi email.

Tin tốt là bạn, nhà tiếp thị, kiểm soát hầu hết chúng. Thêm vào đó, chúng thường không khó thực hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định rằng bạn muốn được trợ giúp thêm từ những người quản lý khả năng phân phối toàn thời gian – chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp!

Comments

 1. Alex Shiels
  03/26/2014
 2. Lloyd Budd
  03/26/2014
  • Joseph Scott
   03/26/2014
 3. maria
  03/26/2014

Write a Comment