Phân đoạn email: 11 công thức để giành chiến thắng trong tiếp thị qua email

Muốn có nhiều hơn từ các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn? Sau đó, không cần tìm đâu xa – hãy bắt đầu với phân đoạn email.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông tin chi tiết về phương pháp tiếp thị qua email được đánh giá thấp này có thể biến chương trình email của bạn thành một cỗ máy tiếp thị có lợi nhuận. 

Chúng ta sẽ xem xét: 

 • Phân đoạn email là gì 
 • Lợi ích của việc phân đoạn tiếp thị qua email 
 • Cạm bẫy của việc không phân đoạn danh sách email của bạn
 • 11 ý tưởng và công thức phân đoạn email bạn nên bắt đầu 

Hãy đi sâu vào!

Phân đoạn email là gì - định nghĩa và giải thích.

Phân đoạn email là gì?

Phân đoạn email là phương pháp chia những người đăng ký email của bạn thành các nhóm riêng biệt, hay còn gọi là các phân đoạn. 

Mục đích của quá trình này là xác định tập hợp con những người đăng ký email có chung đặc điểm, hành vi hoặc sở thích để bạn có thể gửi cho họ thông tin liên lạc phù hợp hơn. 

Và bằng cách gửi liên lạc qua email phù hợp hơn, bạn có thể mong đợi thấy tỷ lệ tương tác cao hơn, nhiều chuyển đổi hơn và tỷ lệ đặt hộp thư đến tốt hơn như dữ liệu từ   báo cáo Điểm chuẩn tiếp thị qua email cho thấy. 

Để thể hiện điều này, hãy xem xét một trong những khách hàng GetResponse, được gọi là  Submission Technology , sử dụng phân đoạn email một cách hiệu quả. Trong một trong những chiến dịch email gần đây, họ đã phân chia khách hàng theo giới tính và thấy tỷ lệ nhấp là 6,44% đối với nam và 7,31% đối với nữ – cao hơn 121% so với mức được coi là tiêu chuẩn trong ngành của họ. 

Đây là chiến dịch email của họ trông như thế nào:

Kết quả chiến dịch email được nhắm mục tiêu - phân đoạn dựa trên giới tính.
Kết quả chiến dịch email được nhắm mục tiêu – phân đoạn dựa trên giới tính.

5 lợi ích của việc phân đoạn tiếp thị qua email 

Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn về lý do tại sao bạn nên đầu tư thời gian vào phân đoạn email. Để làm cho trường hợp trở nên mạnh mẽ hơn, đây là năm lợi ích sắp có nếu bạn thực hiện ngay cả một chiến lược phân đoạn đơn giản. 

 • Tham gia nhiều hơn. Giống như trong ví dụ về Công nghệ gửi mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây, các công ty gửi các chiến dịch email được nhắm mục tiêu sẽ thấy tỷ lệ mở, nhấp qua và tỷ lệ chuyển đổi vượt qua các điểm chuẩn của ngành. 
 • Tỷ lệ đặt hộp thư đến cao hơn. Bằng cách gửi các thông điệp tiếp thị mà đối tượng mục tiêu của bạn thực sự quan tâm, bạn sẽ chứng minh cho các Nhà cung cấp Dịch vụ Internet (ISP) như Gmail hoặc Yahoo! rằng bạn là một người gửi có uy tín. Và ngược lại, họ sẽ lọc các chiến dịch email của bạn một cách thuận lợi hơn để email của bạn không bị  đưa vào thư mục spam . 
 • Hiểu rõ hơn về khán giả của bạn.  Bạn sẽ thấy loại giao tiếp nào phù hợp nhất với khán giả của mình và phân khúc khách hàng nào mang lại cho bạn lợi tức đầu tư lớn nhất. 
 • Dữ liệu chất lượng cao hơn mà bạn có thể sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị khác. Bạn có thể sử dụng dữ liệu phân đoạn của mình để chạy các chiến dịch PPC hiệu quả hơn, chẳng hạn như nhắm mục tiêu những người giống với những khách hàng trung thành nhất của bạn. 
 • Giá rẻ. Với việc phân đoạn email phù hợp, bạn có thể tìm thấy những người dùng không hoạt động không còn dự định kinh doanh với bạn nữa, nhưng lại khiến bạn tốn dung lượng trong nền tảng tiếp thị qua email hoặc công cụ quản lý quan hệ khách hàng của bạn. Được trang bị kiến ​​thức này, bạn có thể cố gắng thu hút lại họ trước, sau đó nếu điều đó không đủ để giành lại họ, hãy xóa họ khỏi cơ sở dữ liệu của bạn. Trong thế giới tiếp thị qua email, đây là những gì chúng tôi gọi  là chính sách ngừng hoạt động  – và bạn sẽ tự giúp mình nếu bạn phát triển một chính sách. 

Cũng cần lưu ý rằng phân khúc email có sẵn trong phần lớn các  dịch vụ tiếp thị qua email  trên thị trường. Mặc dù có một số điểm khác biệt chính giữa các công cụ tiếp thị qua email này (ví dụ: bao nhiêu điều kiện bạn có thể thêm trong khi tạo phân khúc của mình), tất cả chúng đều sẽ cho phép bạn gửi các email được nhắm mục tiêu thúc đẩy rất nhiều lượt tương tác và chuyển đổi. 

Cạm bẫy của việc không phân đoạn danh sách email của bạn 

Thật dễ dàng để tập trung vào những lợi ích của việc thực hiện chiến lược phân khúc. Mặc dù vậy, hãy xem xét giải pháp thay thế, nói cách khác, những cạm bẫy của việc không phân đoạn danh sách của bạn. 

Đây là những gì bạn đang gặp rủi ro nếu bạn không sử dụng phân đoạn trong chương trình email của mình: 

 • Vị trí hộp thư đến thấp. Hầu hết các bộ lọc thư rác đều xem xét mức độ tương tác mà các chiến dịch email của bạn tạo ra. Nếu bạn tiếp tục gửi tin nhắn cho những người không hoạt động, ngày càng nhiều chiến dịch trong tương lai của bạn sẽ kết thúc trong thư mục rác hoặc bị từ chối toàn bộ. 
 • Hình ảnh thương hiệu xấu. Nếu ISP thấy rằng bạn không tuân theo các phương pháp hay nhất về quản lý danh sách email, họ sẽ không chỉ lọc email của bạn vào thư mục spam mà còn thông báo cho người dùng của họ rằng thư của bạn có thể không an toàn. Nếu bản tin của bạn kích hoạt loại cảnh báo này, người nhận của bạn có thể lo lắng và không muốn làm ăn với bạn. 
 • Tiền sẽ trôi xuống cống.  Lợi ích của việc chạy quảng cáo Facebook Lead hoặc bất kỳ chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng nào khác nếu hầu hết các email của bạn tiếp tục chuyển sang thư mục spam? Ngay cả khi ai đó chọn tham gia danh sách của bạn với hy vọng nhận được thông tin cập nhật từ thương hiệu của bạn, họ rất có thể sẽ không đi xa hơn để tìm ra email của bạn từ thư mục thư rác của họ. 

Như bạn có thể thấy, phân khúc không chỉ là một điều tốt đẹp cần có. Thực hiện nó sẽ giúp bạn tránh được nhiều vấn đề và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài. 

Điều đó nói rằng, hãy chuyển sang phần chính của hướng dẫn này và xem qua các công thức phân đoạn email có giá trị nhất mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ. 

Lưu ý – chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tạo phân khúc dựa trên các chiến lược này bằng cách sử dụng  các công cụ Tiếp thị qua email của GetResponse . 

Ghi chú của biên tập viên

Với thông báo gần đây của Apple về những thay đổi trong chính sách quyền riêng tư của họ, một số ý tưởng phân khúc mà chúng tôi chia sẻ ở đây sẽ không còn hiệu lực vào mùa thu năm 2021. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về điều này, chúng tôi đã thảo luận về sự phát triển của họ và những cơ hội sẽ đến từ họ trong bài viết này . Nếu bạn muốn tận dụng tối đa danh sách email của mình, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc triển khai các phương pháp phân đoạn sau ngay cả trước khi các thay đổi về quyền riêng tư của Apple có hiệu lực.

11 ý tưởng và công thức phân đoạn email 

1. Nhân khẩu học 

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu chiến lược phân đoạn email của mình với nhân khẩu học. Nhân khẩu học là dữ liệu thống kê tiết lộ các đặc điểm chung của đối tượng của bạn như độ tuổi, giới tính, trình độ học vấn, số lượng trẻ em, chức danh công việc, ngân sách hàng năm, v.v. 

Đó là một cách tuyệt vời để phân đoạn danh sách liên hệ của bạn ngay từ thời điểm những người đăng ký mới đăng ký. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một biểu mẫu web với các trường tùy chỉnh yêu cầu thông tin liên quan và bạn sẽ có một danh sách email với các địa chỉ liên hệ được phân đoạn ban đầu. 

Đây là một ví dụ về một biểu mẫu web thu thập nhân khẩu học từ Forrester Research, Inc.:

Biểu mẫu web mở rộng yêu cầu người dùng cung cấp dữ liệu nhân khẩu học của họ như chức danh công việc, ngành, quốc gia và tên công ty của họ.

Nếu bạn cần dữ liệu nhân khẩu học để cá nhân hóa thông tin liên lạc của mình nhưng không muốn tạo một biểu mẫu đăng ký dài, bạn có thể lập kế hoạch email của mình để  lập hồ sơ liên tục . Lập hồ sơ lũy tiến chỉ đơn giản là hỏi khán giả của bạn những câu hỏi đơn lẻ trong một thời gian dài hơn thay vì đặt nhiều câu hỏi cùng một lúc. Bằng cách này, bạn có thể xây dựng hồ sơ liên hệ chi tiết mà không gây quá nhiều áp lực cho người dùng. 

Kỹ thuật này cũng hoạt động tốt nếu bạn muốn bắt đầu phân đoạn một danh sách hiện có. Đừng lo lắng nếu bạn đang bắt đầu với một danh sách các địa chỉ email đơn giản. Bạn có thể thiết kế một chuỗi email để xây dựng một hồ sơ liên hệ vững chắc trong vài ngày. 

Mẹo chuyên nghiệp:  Là một chiến lược chung, bạn sẽ muốn tiếp tục làm phong phú thêm dữ liệu của mình để tạo cho mình nhiều cơ hội cá nhân hóa hơn và làm cho nội dung của bạn có giá trị hơn đối với khán giả. 

Đây là một ví dụ từ Reuzel – một cửa hàng trực tuyến với các sản phẩm tạo kiểu tóc dành cho nam giới.

1. Biểu mẫu bật lên trên trang web chỉ yêu cầu địa chỉ email hợp lệ:

Một biểu mẫu bật lên với ưu đãi giảm giá 20% yêu cầu người dùng cung cấp địa chỉ email hợp lệ của họ.
Một biểu mẫu bật lên với ưu đãi giảm giá 20% 

2. Chuỗi email được thiết kế để lập hồ sơ liên tục: 

Chuỗi email được thiết kế để tìm hiểu thêm về người nhận - lập hồ sơ liên tục.
Chuỗi email được thiết kế để tìm hiểu thêm về người nhận – lập hồ sơ liên tục.

Trên đây là một ví dụ về phân đoạn nhân khẩu học bằng các nút CTA. Người dùng nhấp vào CTA phù hợp và hệ thống chỉ định một thẻ để phân đoạn thêm .

Gửi email khuyến khích người nhận cung cấp thêm thông tin để được giảm giá 30%.
Gửi email khuyến khích người nhận cung cấp thêm thông tin để được giảm giá 30%.

Trên đây là email mời các liên hệ tham gia khảo sát. Sau khi hoàn thành khảo sát, thay vì nội dung ngẫu nhiên, họ sẽ nhận được chính xác những gì họ cần.

Một loạt email được lập kế hoạch để lập hồ sơ liên tục cho phép bạn đạt được một số mục tiêu: 

 • Xây dựng tính cách khách hàng chi tiết 
 • Kích hoạt lại các liên hệ không hoạt động 
 • Sử dụng dữ liệu đã thu thập để tăng mức độ liên quan của thông tin liên lạc của bạn 
 • Xác định người dùng không hoạt động và xóa danh sách của bạn 
 • Cải thiện khả năng cung cấp 

Cách tạo phân khúc dựa trên nhân khẩu học trong GetResponse 

Để tạo phân đoạn dựa trên nhân khẩu học, hãy chuyển đến Danh sách và nhấp vào  tab Tìm kiếm. Chọn liên kết Tìm kiếm nâng cao bên dưới hộp tìm kiếm và nhấp vào  Thêm điều kiện . Chọn Chi tiết liên hệ làm điều kiện đầu tiên và bạn sẽ có thể chọn bất kỳ trường tùy chỉnh nào có dữ liệu nhân khẩu học.

Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu nhân khẩu học trong GetResponse.
Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu nhân khẩu học trong GetResponse.

2. Sở thích về sản phẩm 

Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, bạn chắc chắn nên kiểm tra sở thích sản phẩm của khán giả. Nếu bạn có thể nhanh chóng nhận ra sản phẩm mà khách hàng đang tìm kiếm, bạn có thể rút ngắn quá trình mua hàng. Bằng cách rút ngắn và đơn giản hóa quy trình mua hàng, bạn sẽ cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng doanh thu. 

Tìm hiểu khán giả của bạn 

Một trong những khách hàng của chúng tôi, Landcafe.pl – thương mại điện tử với hạt cà phê và trà thủ công – đã phân tích lịch sử mua hàng của họ và phát hiện ra rằng họ giao dịch với hai phân khúc khách hàng riêng biệt: 

 • Những người yêu thích cà phê 
 • Những người yêu thích trà 

Ban đầu, họ nghĩ rằng những người tìm kiếm đồ uống chất lượng cao sẽ quan tâm đến cả cà phê và trà. Nhưng dữ liệu đã chứng minh giả thuyết này sai. Hóa ra những người mua cà phê thường không mua trà, và ngược lại. 

Những thông tin chi tiết này có tác động đến chiến lược phân đoạn email và dẫn đến hai danh sách email riêng biệt cho hai nhóm riêng biệt dựa trên sở thích sản phẩm của họ. Giờ đây, việc gửi các đề xuất sản phẩm có liên quan, các chiến dịch bán kèm và bán chạy hơn thông qua các chiến dịch tiếp thị qua email theo định hướng sản phẩm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Loạt email chào mừng của Land Cafe dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi đáng kinh ngạc 54%.
Loạt email chào mừng của Land Cafe dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi đáng kinh ngạc 54% 

Khám phá mục tiêu (học tập) của khán giả

Một ví dụ khác về phân khúc dựa trên sản phẩm đến từ Preston Publishing – nhà xuất bản cung cấp sách và tài nguyên học ngôn ngữ. 

Học ngoại ngữ là một mục tiêu lâu dài. Cần có thời gian và nỗ lực thường xuyên để nhận thấy sự tiến bộ trong trình độ thông thạo ngôn ngữ. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người chọn một ngôn ngữ mà họ muốn học và thực hành nó trong một thời gian dài trước khi họ hài lòng. Điều này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp học ngoại ngữ. 

Mọi người thường có lý do vững chắc để học một ngôn ngữ. Nếu bạn xem xét đối tượng của mình, bạn có thể phát hiện ra rằng mọi người muốn học một ngôn ngữ cho các mục đích khác nhau nhưng được xác định rõ ràng, chẳng hạn như: 

Định hướng ơn gọi

 • Kinh doanh 
 • Hợp pháp 
 • Thuộc về y học 

Định hướng ngữ pháp

 • Ngữ pháp 
 • Ngữ vựng 
 • Thành ngữ 

Định hướng kỹ năng

 • Đọc 
 • Viết 
 • Lắng nghe 
 • Nói 

Bạn có thể tạo một loạt email chào mừng để giúp những người đăng ký mới khám phá mục tiêu học tập thực sự của họ. Chỉ khi họ biết họ cần gì thì bạn mới có thể tạo nội dung phù hợp (như mẹo học ngoại ngữ) và gửi cho họ lời đề nghị phù hợp.

Email quảng cáo tập hai của sách từ vựng tiếng Tây Ban Nha.
Email quảng cáo tập hai của sách từ vựng tiếng Tây Ban Nha. 

Cách tạo phân khúc dựa trên tùy chọn sản phẩm trong GetResponse 

Để tạo phân khúc dựa trên sở thích sản phẩm, bạn nên theo dõi hành vi liên hệ và chỉ định các thẻ đại diện cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mà đối tượng của bạn quan tâm. 

Tiếp theo, chuyển đến Danh sách và nhấp vào  tab Tìm kiếm . Chọn liên kết Tìm kiếm nâng cao bên dưới hộp tìm kiếm và nhấp vào  Thêm điều kiện . Chọn Thẻ làm điều kiện đầu tiên và bạn sẽ có thể chọn từ các thẻ được chỉ định.

Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng các thẻ trong GetResponse.
Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng các thẻ trong GetResponse.

3. Sở thích cá nhân 

Một chiến thuật phân đoạn email khác đáng thực hiện là phân đoạn theo sở thích cá nhân. Điều này được sử dụng tuyệt vời bởi Hàng hóa không phổ biến – một cửa hàng quà tặng trực tuyến thông thường. 

Tôi đang soạn thảo bài viết trên blog này vài ngày trước Ngày của Cha. Và đây là ảnh chụp màn hình của trang web Hàng hóa Không phổ biến:

Trang web Hàng hóa Không phổ biến.

Nó cung cấp hướng dẫn quà tặng để giúp khách truy cập tìm thấy những thứ phù hợp với các ông bố ngay từ giây phút đầu tiên họ truy cập vào trang web. Để làm cho trải nghiệm người dùng tốt hơn nữa, họ cung cấp hướng dẫn quà tặng với các sản phẩm được nhóm theo danh mục (một ví dụ hoàn hảo về phân khúc hữu ích): 

 • Những món quà mà bố sẽ không mong đợi 
 • Quà tặng để trải nghiệm 
 • Quà tặng để kích thích sở thích của anh ấy 
 • Quà mang đi bên ngoài 
 • Quà tặng dưới $ 50 
 • Quà tặng kết nối 

Điều thú vị là bạn có thể sử dụng các danh mục tương tự để tạo email chuyển hướng liên hệ đến các trang sản phẩm thay vì trang web chính. Bạn có thể theo dõi các liên kết mà mọi người nhấp vào và phân đoạn danh sách liên hệ của bạn dựa trên sở thích của họ. Nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất của cách tiếp cận như vậy. 

Theo một nghiên cứu về người dùng, những người bắt đầu hành trình mua hàng của họ từ một trang sản phẩm có khả năng mua hàng cao hơn gấp 3 lần so với những người truy cập vào trang chủ của trang web. Vì vậy, bạn giết hai con chim bằng một viên đá – phân đoạn danh sách liên hệ của bạn dựa trên sở thích cá nhân    cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách rút ngắn hành trình mua hàng. 

Cách tạo phân khúc dựa trên sở thích cá nhân trong GetResponse 

Để tạo phân khúc dựa trên sở thích cá nhân, bạn nên theo dõi hành vi liên hệ và chỉ định các thẻ đại diện cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ tương tác nhiều nhất. 

Tiếp theo, chuyển đến Danh sách và nhấp vào  tab Tìm kiếm . Chọn liên kết Tìm kiếm nâng cao bên dưới hộp tìm kiếm và nhấp vào  Thêm điều kiện . Chọn Thẻ làm điều kiện đầu tiên và bạn sẽ có thể chọn từ các thẻ được chỉ định.

Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng các thẻ trong GetResponse.
Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng các thẻ trong GetResponse.

4. Nguồn đăng ký 

Nguồn đăng ký là một cách dễ dàng và hữu ích khác để phân khúc người đăng ký mới. Bạn chắc chắn nên bao gồm phương pháp này trong chiến lược phân đoạn email của mình, đặc biệt nếu bạn chạy quảng cáo có trả tiền và các chiến dịch khuyến mãi hướng lưu lượng truy cập đến các trang đích khác nhau với các biểu mẫu web. Bằng cách thu thập dữ liệu này, bạn sẽ có thể theo dõi và phân tích doanh thu trên mỗi nguồn đăng ký. Bạn sẽ có thể xác định các trang đích mang lại cho bạn nhiều doanh thu nhất. 

Ngoài ra, vì lý do tuân thủ, việc có phần thông tin này có thể rất hữu ích. Nếu người nhận của bạn yêu cầu bằng chứng liên quan đến việc truy cập vào cơ sở dữ liệu của bạn như thế nào, bạn sẽ biết chính xác họ đã tham gia đăng ký của bạn ở đâu và khi nào.  

Cách tạo phân đoạn dựa trên nguồn đăng ký trong GetResponse

Đi tới Danh sách và nhấp vào  tab Tìm kiếm . Chọn liên kết Tìm kiếm nâng cao bên dưới hộp tìm kiếm và nhấp vào  Thêm điều kiện . Chọn Chi tiết liên hệ làm điều kiện đầu tiên và Phương thức đăng ký làm điều kiện thứ hai. Bây giờ bạn sẽ có thể chọn nguồn đăng ký và lưu nó thành một phân đoạn.

Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng nguồn đăng ký trong GetResponse.
Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng nguồn đăng ký trong GetResponse.

5. Thời gian đăng ký 

Thời gian là tiền bạc, như người ta nói. Nó thường có thể đúng trong tiếp thị qua email. Mọi người tham gia nhiều nhất ngay sau khi đăng ký. Theo báo cáo Điểm chuẩn tiếp thị qua email của chúng tôi  , email chào mừng có tỷ lệ tương tác cao nhất: 

 • Tỷ lệ mở 86,03% 
 • Tỷ lệ nhấp 24,69% 
 • 28,70% tỷ lệ nhấp để mở 

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải nhắm mục tiêu những người đăng ký mới bằng nội dung và ưu đãi chính của bạn.

Đây là cách Hustle chào đón những người đăng ký mới của họ và thông báo cho họ về các email trong tương lai:

Email chào mừng Hustle thiết lập giai điệu và kỳ vọng cho giao tiếp trong tương lai.
Email chào mừng Hustle thiết lập giai điệu và kỳ vọng cho giao tiếp trong tương lai

Cách tạo phân đoạn dựa trên thời gian đăng ký trong GetResponse

Đi tới Danh sách và nhấp vào tab Tìm kiếm. Chọn liên kết Tìm kiếm nâng cao bên dưới hộp tìm kiếm và nhấp vào Thêm điều kiện. Chọn Chi tiết liên hệ làm điều kiện đầu tiên và Ngày đăng ký làm điều kiện thứ hai. Bây giờ bạn sẽ có thể chọn phạm vi ngày.

Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng ngày đăng ký trong GetResponse.

Mẹo chuyên nghiệp: Bằng cách chọn công cụ sửa đổi ‘đang bật’, bạn có thể chọn phạm vi ngày được xác định trước hoặc tạo phạm vi ngày tùy chỉnh.

Một cách thay thế để phân khúc đối tượng của bạn dựa trên thời gian đăng ký của họ là sử dụng Hành động liên hệ và Ngày trả lời tự động . Hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn chỉ định các liên hệ của mình vào ngày trả lời tự động – ví dụ: ngày 0, vào ngày họ tham gia danh sách của bạn.

Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng Ngày trả lời tự động trong GetResponse.
Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng Ngày trả lời tự động trong GetResponse.

6. Giai đoạn trong phễu bán hàng 

Cách phân khúc người đăng ký này cực kỳ có giá trị vì nó thể hiện hành trình của người mua. Nếu bạn chưa quen với việc phân đoạn danh sách email, tôi khuyên bạn nên sử dụng hành trình quyết định của người tiêu dùng của McKinsey làm mẫu. Đây là một nguồn tốt để bắt đầu vì nó chỉ bao gồm bốn giai đoạn: 

Tập hợp cân nhắc ban đầu : Khi người tiêu dùng xem xét một tập hợp thương hiệu ban đầu, dựa trên nhận thức về thương hiệu và mức độ tiếp xúc với các điểm tiếp xúc gần đây. 

Mục tiêu chính cho phân khúc: Tiếp cận những người chưa nghe về thương hiệu của bạn và cho họ biết bạn là ai và bạn giải quyết vấn đề gì. 

Đánh giá tích cực : Khi người tiêu dùng thêm hoặc bớt thương hiệu khi họ đánh giá những gì họ muốn. 

Mục tiêu chính cho phân khúc: Trình bày ưu đãi của bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Thể hiện cách thương hiệu của bạn nổi bật giữa đám đông và trình bày tất cả các điểm bán hàng độc đáo của sản phẩm của bạn. 

Thời điểm mua hàng : Khi người tiêu dùng chọn một nhãn hiệu tại thời điểm mua hàng. 

Mục tiêu chính của phân khúc: Cho người đăng ký của bạn biết rằng “bây giờ” là thời điểm thích hợp để mua hàng. Lúc này họ sẽ biết sản phẩm của bạn có phải là thứ họ đang tìm kiếm hay không. Khuyến khích họ đưa ra quyết định. 

Quyết định sau khi mua hàng : Khi người tiêu dùng xây dựng kỳ vọng dựa trên kinh nghiệm để thông báo cho hành trình quyết định tiếp theo. 

Mục tiêu chính cho phân khúc: Giữ liên lạc với khách hàng của bạn và yêu cầu họ phản hồi sẽ giúp bạn cải thiện sản phẩm và trải nghiệm khách hàng của mình. Họ có hài lòng với việc giao hàng không? Họ có cần một số mẹo về cách sử dụng sản phẩm họ đã mua không? Bạn có thể làm gì để cải thiện sản phẩm không? 

Giai đoạn này là cơ hội lý tưởng để hỏi những khách hàng hài lòng về lời chứng thực. Bạn có thể yêu cầu một trích dẫn ngắn và sử dụng nó trong giao tiếp qua email của mình. Một trong những khách hàng của chúng tôi, một cửa hàng đồ nội thất trực tuyến, chạy thử nghiệm A / B trong loạt xe đẩy bị bỏ rơi của họ. Họ đã kiểm tra hiệu suất của các email giỏ hàng bị bỏ rơi có và không có báo giá của những khách hàng hài lòng. Hóa ra là các email có trích dẫn từ những khách hàng hài lòng hoạt động tốt hơn gấp 3 lần.

Đây là cách một thương hiệu thương mại điện tử, Mack Weldon, tạo nguồn đánh giá như vậy thông qua email giao dịch:

Cách các thương hiệu thương mại điện tử thường yêu cầu khách hàng đánh giá lần mua hàng gần đây nhất của họ thông qua email giao dịch.
Cách các thương hiệu thương mại điện tử thường yêu cầu khách hàng đánh giá lần mua hàng gần đây nhất của họ. Nguồn: RGE

Cách tạo phân khúc dựa trên giai đoạn trong phễu bán hàng trong GetResponse 

Để tạo phân đoạn dựa trên giai đoạn trong kênh chuyển đổi, bạn cần chỉ định các địa chỉ liên hệ với các thẻ đại diện cho các giai đoạn phù hợp trong hành trình của khách hàng. 

Tiếp theo, chuyển đến Danh sách và nhấp vào  tab Tìm kiếm . Chọn liên kết Tìm kiếm nâng cao bên dưới hộp tìm kiếm và nhấp vào  Thêm điều kiện . Chọn Thẻ làm điều kiện đầu tiên và bạn sẽ có thể chọn từ các thẻ được chỉ định.

Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng các thẻ trong GetResponse.
Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng các thẻ trong GetResponse.

7. Tương tác qua email 

Mức độ tương tác là một số liệu quan trọng trong tiếp thị qua email. Theo mức độ tương tác, chúng tôi thường có nghĩa là tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ nhấp để mở và tỷ lệ chuyển đổi – bất kỳ thứ gì cho thấy cách đối tượng của bạn tương tác với email của bạn. 

Theo dõi và phân tích một số chỉ số cùng một lúc để đưa ra quyết định sáng suốt là một thách thức. Đó là lý do tại sao trong GetResponse, chúng tôi đã giới thiệu điểm  tương tác  – một công cụ xác định và chấm điểm hoạt động của các liên hệ của bạn.

Đó là thang đo mức độ tương tác gồm năm bước dựa trên các tương tác liên hệ với email của bạn: 

 • Chưa đính hôn 
 • Gặp rủi ro 
 • Trung lập 
 • Đính hôn 
 • Rất tương tác 

Thuật toán GetResponse xử lý dữ liệu trong thời gian thực để cung cấp cho bạn dự đoán chính xác về mức độ quan tâm của người đăng ký đối với giao tiếp của bạn.

Nhưng giả sử bạn muốn đi chi tiết hơn một chút và phân tích hành vi của người dùng để phản hồi lại một trong các chiến dịch gần đây của bạn. Tất nhiên, điều này là có thể và bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ email nào cũng sẽ cho phép bạn xác định người dùng theo sở thích của bạn (ví dụ: những người đã nhận được chiến dịch của bạn, nhưng không nhấp vào bất kỳ liên kết nhất định nào trong thư).

Các thương hiệu có thể sử dụng thông tin tương tác qua email theo nhiều cách khác nhau. Hai cách phổ biến nhất là – gửi một chiến dịch tương tác lại nhằm mục đích kích hoạt lại người đăng ký và một chiến dịch VIP nhằm vào những người đăng ký tương tác nhiều nhất của bạn.

Đương nhiên, bạn nên xem xét khám phá các cách khác để tận dụng dữ liệu này. Ví dụ: bạn có thể tạo một chiến dịch bán hàng cung cấp một loạt chiết khấu khác nhau cho những người nhận có mức độ tương tác khác nhau.

Dưới đây là ví dụ về một trong những chiến dịch này từ thương hiệu thương mại điện tử, MVMT:

Chiến dịch email tương tác lại từ MVMT.
Chiến dịch email tương tác lại từ MVMT

Cách tạo phân đoạn dựa trên mức độ tương tác qua email trong GetResponse 

Đi tới Danh sách và chọn tab Tìm kiếm nâng cao . Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ liên hệ của mình dựa trên mức độ tương tác của họ và lưu các tìm kiếm này dưới dạng phân đoạn.  

Sau khi tạo các phân đoạn dựa trên mức độ tương tác, bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng để gửi các email được nhắm mục tiêu. Ví dụ: bạn có thể thưởng cho những người dùng tích cực nhất của mình hoặc chạy chiến dịch kích hoạt lại nhắm mục tiêu những người dùng không hoạt động.

Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng điểm tương tác trong GetResponse.
Cách phân đoạn danh sách email của bạn bằng cách sử dụng điểm tương tác trong GetResponse.

Để tìm hiểu thêm về tính năng này, hãy đọc bài đăng trên blog của chúng tôi khám phá chi tiết hơn về điểm tương tác .

Bây giờ, giả sử bạn muốn xác định những người nhận đã nhận một trong các chiến dịch gần đây của bạn nhưng không nhấp vào bất kỳ liên kết nào có trong thư của bạn.

Để tìm những người dùng như vậy, hãy chuyển đến Danh sách và chọn Hành động liên hệ . Ở đó, bạn sẽ cần thêm hai điều kiện:

Đầu tiên là điều kiện Gửi tin nhắn, cho phép bạn chọn tin nhắn nào đã được gửi đến người dùng và bạn muốn phân tích.

Điều kiện thứ hai bạn muốn chọn là Liên kết không được nhấp qua đó bạn sẽ có thể chỉ định xem bạn đang phân tích một liên kết đơn lẻ hay tất cả các liên kết và trong khung thời gian nào.

Đây là những gì điều này sẽ trông như thế nào nếu chúng tôi xem xét những người đã nhận bản tin của chúng tôi với lời mời hội thảo trên web và không nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong thư:

Cách tìm người nhận đã nhận được tin nhắn của bạn nhưng không nhấp vào các liên kết trong tin nhắn.
Cách tìm người nhận đã nhận được tin nhắn của bạn nhưng không nhấp vào các liên kết trong tin nhắn

Bạn sẽ sử dụng một cách tiếp cận tương tự nếu bạn muốn xác định những người đã nhận được tin nhắn của bạn nhưng thậm chí không mở nó:

Cách tìm người nhận đã nhận được tin nhắn của bạn nhưng không mở tin nhắn.
Cách tìm người nhận đã nhận được tin nhắn của bạn nhưng không mở tin nhắn

Quan trọng: Điều quan trọng là bạn phải sử dụng đồng thời cả hai điều kiện, tức là tin nhắn đã gửi và hành động bạn đang phân tích. Nếu bạn bỏ qua điều kiện đầu tiên (tin nhắn đã gửi), bạn sẽ thấy danh sách tất cả những người đã thực hiện / không thực hiện hành động mà bạn đã chỉ định trong điều kiện thứ hai – ngay cả khi bạn không gửi cho họ tin nhắn của mình.

8. Khu vực địa lý 

Một chiến lược phân đoạn email hữu ích khác là phân chia đối tượng của bạn bằng cách sử dụng vị trí địa lý của họ. 

Ví dụ: bạn có thể muốn thông báo cho những người nhận sống ở Denver, Colorado, rằng bạn đang mở một cửa hàng mới gần đó. 

Hoặc, giả sử, trong cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn đang khởi động chiến dịch giao hàng miễn phí nhưng muốn đảm bảo rằng bạn không nhắm mục tiêu đến khách hàng quốc tế.

Dưới đây là một ví dụ về cách Airbnb sử dụng dữ liệu về vị trí địa lý của tôi để gửi cho tôi các đề xuất cho các chuyến đi lân cận.

Chiến dịch email được cá nhân hóa sử dụng dữ liệu vị trí địa lý từ Airbnb.
Chiến dịch email được cá nhân hóa sử dụng dữ liệu vị trí địa lý từ Airbnb

Cách tạo phân đoạn dựa trên vị trí địa lý trong GetResponse 

Để tạo một phân đoạn như thế này, rõ ràng bạn sẽ cần thu thập thông tin về vị trí địa lý của người đăng ký.  

Trong GetResponse, chúng tôi tự động thu thập thông tin này khi người đăng ký chọn tham gia vào danh sách email của bạn (ngoại trừ khi bạn nhập danh sách theo cách thủ công) và khi họ mở email của bạn. 

Khi bạn có thông tin đó, tất cả những gì bạn cần làm là vào Danh sách , chọn tab Tìm kiếm, Tìm kiếm nâng cao , chọn các điều kiện bạn muốn sử dụng để lọc danh bạ của mình, chẳng hạn như Vị  trí địa lý > Thành phố >  > Denver .

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh trên, điều kiện vị trí địa lý cho phép bạn không chỉ phân đoạn đối tượng của mình bằng cách cung cấp thành phố của họ mà còn – quốc gia , mã quốc gia tiểu bang / vùng , kinh độ , vĩ độ , mã bưu chính và mã DMA .

9. Lịch sử mua hàng 

Nếu bạn bán hàng trực tuyến, bạn sẽ muốn sử dụng lịch sử mua hàng để phân nhóm khách hàng và chạy các chiến dịch được phân đoạn. 

Với thông điệp phù hợp được gửi vào đúng thời điểm, bạn có thể tăng giá trị đơn hàng trung bình của khách hàng cũng như tăng tần suất khách hàng ghé thăm cửa hàng trực tuyến của bạn. 

Dưới đây là một số cách phổ biến để phân đoạn đối tượng thương mại điện tử (sử dụng lịch sử mua hàng) và loại chiến dịch email được nhắm mục tiêu mà bạn có thể gửi cho họ: 

 • Khách hàng hiện tại Xác định khách hàng  trả tiền để bạn có thể thưởng cho sự trung thành với thương hiệu của họ và giảm giá độc quyền cho đơn hàng tiếp theo của họ 
 • Gửi email cho những người đăng ký chưa thực hiện đơn đặt hàng đầu tiên –  Xác định những người chỉ đăng ký nhận bản tin email của bạn và cố gắng thuyết phục họ thực hiện lần mua hàng đầu tiên, ví dụ: bằng cách trả lại miễn phí hoặc mã giảm giá. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang chạy nhiều chương trình khuyến mại, thì phân đoạn này có thể bao gồm nhiều địa chỉ email không hoạt động hoặc có sai sót, vì vậy, cách hành động tốt nhất của bạn ở đây là triển khai tùy chọn tham gia đã xác nhận  
 • Những khách hàng đã đăng ký tài khoản trong cửa hàng của bạn, nhưng chưa đặt hàng đầu tiên –  Xác định những người đã nỗ lực thiết lập tài khoản trong cửa hàng hoặc nền tảng trực tuyến của bạn nhưng chưa đặt hàng. Cung cấp cho họ một động lực bổ sung và mô tả việc đặt hàng bây giờ dễ dàng như thế nào. 
 • Khách hàng mới, những người đã tham gia danh sách trong X ngày qua –  Tìm những khách hàng chỉ mới mua hàng của bạn gần đây và giới thiệu cho họ các danh mục hoặc sản phẩm bán chạy nhất của bạn 
 • Những khách hàng tốt nhất, những người đã chi tiêu trên X số tiền  – Tìm những khách hàng hàng đầu đã xây dựng lòng tin vào thương hiệu của bạn và mời họ tham gia chương trình khách hàng thân thiết của bạn hoặc yêu cầu họ để lại đánh giá trên trang web của bạn 
 • Những khách hàng lặp lại, những người đã mua hàng của bạn hơn X lần –  Tìm những khách hàng đã mua hàng của bạn nhiều lần và mời họ tham gia chương trình giới thiệu của bạn để họ có thể kiếm được phần thưởng bằng cách mời bạn bè của họ đến cửa hàng của bạn 
 • Những khách hàng đã không mua hàng của bạn trong khoảng thời gian X –  Xác định những khách hàng có thể đã trở nên không hoạt động và hỏi họ về trải nghiệm khách hàng của họ và cố gắng thu hút lại họ bằng một ưu đãi tặng lại 
 • Khách hàng đã mua một sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm cụ thể  – Tìm những người đã mua một loại sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm cụ thể và giới thiệu cho họ mặt hàng tiếp theo mà họ có thể muốn mua 

Như một nguồn cảm hứng, hãy coi email này từ Chipotle thông báo cho một trong những khách hàng hiện tại của họ rằng họ vừa kiếm được phần thưởng:

Cập nhật điểm trung thành và phần thưởng từ Chipotle. Nguồn: RGE

Cách tạo phân đoạn dựa trên lịch sử mua hàng trong GetResponse 

Để chạy loại chiến dịch email được phân đoạn này, bạn sẽ cần gửi dữ liệu mua hàng từ cửa hàng thương mại điện tử đến nhà cung cấp dịch vụ email, trong trường hợp này là GetResponse. 

Nếu cửa hàng thương mại điện tử của bạn được thiết lập bằng nền tảng như  Shopify ,  Magento ,  PrestaShop hoặc  WooCommerce,  bạn có thể sử dụng một trong các tích hợp hiện có của chúng tôi để tự động gửi dữ liệu hành vi mua hàng vào GetResponse. 

Và nếu bạn đang sử dụng một nền tảng thương mại điện tử khác, bạn sẽ muốn sử dụng  API  hoặc kiểm tra xem có tích hợp bên thứ ba được tạo sẵn hay không  . 

Khi bạn đã kết nối các công cụ của mình, bạn sẽ có thể sử dụng lịch sử mua hàng để tạo các phân đoạn của mình.  

Ví dụ: giả sử bạn muốn xác định những khách hàng lặp lại đã mua hàng của bạn hơn năm lần.  

Để thiết lập điều này, bạn cần đi tới Danh sách, Tìm kiếm Danh bạ và chọn Thương mại điện tử> Số lượng mua hàng> Chọn cửa hàng của bạn> Lớn hơn> 5. 

Cách tạo phân khúc dựa trên số lượng mua hàng trong GetResponse
Cách tạo phân khúc dựa trên số lượng mua hàng trong GetResponse

Và giả sử bạn muốn phân khúc khách hàng để xác định những người mua tốt nhất của bạn (chẳng hạn như những khách hàng đã chi hơn 1.000 đô la vào cửa hàng của bạn). Tất cả những gì bạn cần làm là chọn Thương mại điện tử> Tổng chi tiêu> Chọn cửa hàng của bạn> lớn hơn> 1000> USD. 

Cách tạo phân khúc dựa trên tổng số tiền đã chi tiêu trong GetResponse
Cách tạo phân khúc dựa trên tổng số tiền đã chi tiêu trong GetResponse

Cuối cùng, hãy tưởng tượng bạn muốn tìm những người liên hệ chưa mua hàng của bạn và bạn muốn biến họ thành những người mua hàng lần đầu.  

Để tìm chúng, hãy chọn Thương mại điện tử > Sản phẩm đã mua > Chọn cửa hàng của bạn > Bất kỳ danh mục nào > không phải > Bất kỳ sản phẩm nào > Đã mua bất kỳ lúc nào . 

Cách tạo phân khúc xem xét những người chưa bao giờ mua bất kỳ thứ gì trong GetResponse.
Cách tạo phân khúc xem xét những người chưa bao giờ mua bất kỳ thứ gì trong GetResponse

Ngoài ra, bằng cách điều chỉnh ngày mua sản phẩm, bạn có thể thu hẹp tìm kiếm để tìm những người chưa mua trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như 30 ngày qua.

10. Phân đoạn chiến dịch cụ thể  

Đôi khi bạn sẽ muốn phân đoạn danh sách của mình bằng cách sử dụng các thuộc tính người dùng dành riêng cho chiến dịch. 

Ví dụ: giả sử bạn có một cửa hàng trực tuyến và bạn muốn xác định những người dùng mới mà bạn đã thu hút thông qua một chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng cụ thể, chẳng hạn như một cuộc thi bạn đã chạy trên Instagram. 

Hoặc nếu bạn đang ở B2B, bạn có thể muốn chạy một chiến dịch tiếp thị qua email rất cụ thể nhắm mục tiêu đến các VP hoặc những người có ngân sách tiếp thị trên một số tiền cụ thể. 

Cách tạo phân đoạn dựa trên thông tin chiến dịch cụ thể trong GetResponse 

Đây là một cách tuyệt vời khác để lọc đối tượng của bạn mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số trên tất cả các ngành thường sử dụng. 

Để tạo một phân đoạn như vậy, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn đang thu thập dữ liệu phù hợp để cho phép bạn lọc các địa chỉ liên hệ của mình. 

Ví dụ: nếu bạn đang chạy một chiến dịch tặng quà trên Instagram, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng tất cả các địa chỉ liên hệ mới có được của bạn có một trường tùy chỉnh cụ thể được chỉ định cho họ (ví dụ: nguồn khách hàng tiềm năng: tặng phẩm tháng 5 năm 2021) hoặc họ ‘ được thêm vào một danh sách email riêng biệt. 

Điều tương tự cũng xảy ra đối với kịch bản B2B mà chúng ta đã đề cập trước đó. Nếu bạn muốn xác định những người là VP trong công ty của họ hoặc có ngân sách tiếp thị cụ thể, bạn sẽ cần đảm bảo rằng dữ liệu này được thu thập trong biểu mẫu đăng ký của bạn và được lưu trữ dưới dạng các trường tùy chỉnh (chẳng hạn như vai trò: VP). 

Khi bạn đã hiểu xong phần này, hãy chuyển đến phần tìm kiếm liên hệ, chọn Chi tiết liên hệ > trường tùy chỉnh > tên trường tùy chỉnh của bạn > công cụ sửa đổi, ví dụ như là / không phải > giá trị của bạn . 

Cách tạo phân đoạn dành riêng cho chiến dịch trong GetResponse.
Cách tạo phân đoạn chiến dịch cụ thể trong GetResponse

11. Hoạt động của trang web 

Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu hoạt động của trang web để phân khúc người đăng ký và chạy các chiến dịch tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu cao. 

Cho dù bạn quản lý blog hay làm việc cho một công ty B2B, bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn có thể cung cấp các chiến dịch tiếp thị nội dung phù hợp không chỉ giáo dục khán giả của bạn mà còn rút ngắn chu kỳ bán hàng. 

Ví dụ: giả sử bạn đã xuất bản một bài đăng trên blog mới thông báo về việc phát hành sách mới của bạn. Bằng cách xem ai đã truy cập bài đăng trên blog này nhưng không đến trang thanh toán, bạn có thể xác định những người có khả năng quan tâm đến cuốn sách của bạn nhưng cần được khuyến khích thêm. 

Hoặc tưởng tượng rằng bạn làm việc cho một công ty B2B và bạn có một trang thảo luận về các dịch vụ bổ sung không có trong gói thông thường của bạn. Bằng cách xác định những người dùng đã truy cập vào một URL cụ thể có thể gửi cho họ một chiến dịch email được cá nhân hóa nêu bật những ưu điểm của các dịch vụ bổ sung này và cung cấp cho họ một bản demo cá nhân để thảo luận chi tiết về chúng.

Ví dụ: hãy xem xét cách Biên độ theo dõi với những khách hàng tiềm năng đã đăng ký xem một trong các hội thảo trên web theo yêu cầu của họ:

Theo dõi email từ Biên độ được gửi đến những khách hàng tiềm năng đã đăng ký hội thảo trên web theo yêu cầu của họ.
Theo dõi email từ Amp biên độ được gửi đến những khách hàng tiềm năng đã đăng ký hội thảo trên web theo yêu cầu của họ

Cách tạo phân đoạn dựa trên hoạt động của trang web trong GetResponse 

Để theo dõi hoạt động của người dùng trên trang web của bạn và sử dụng nó để phân đoạn các địa chỉ liên hệ của bạn, bạn sẽ cần sử dụng hai tính năng riêng biệt bên trong GetResponse – Tự động hóa tiếp thị và Phân đoạn. 

Giả sử bạn muốn xác định những người đã truy cập vào bài đăng trên blog của mình nhưng không truy cập trang thanh toán và mua sách mới của bạn. 

Bước đầu tiên:  Bạn sẽ cần tạo quy trình Tự động hóa tiếp thị sẽ theo dõi hoạt động này (hoặc thiếu) và sau đó gắn thẻ những người không mua sản phẩm của bạn. 

Trong trình chỉnh sửa quy trình làm việc, bạn sẽ nhận được một đoạn mã JavaScript cần được cài đặt trên trang web của bạn để cho phép chúng tôi theo dõi hoạt động của người dùng. 

Đây là quy trình làm việc này có thể trông như thế nào:

Quy trình làm việc Tiếp thị Tự động hóa cho phép bạn theo dõi hoạt động của trang web - được tạo bằng GetResponse
Quy trình làm việc Tiếp thị Tự động hóa cho phép bạn theo dõi hoạt động của trang web – được tạo bằng GetResponse

Và đây là những gì sẽ xảy ra trong đó: Chúng tôi bắt đầu quy trình làm việc bằng cách gửi một chiến dịch email thông báo về cuốn sách của chúng tôi và sau đó chúng tôi theo dõi những ai ghé thăm bài viết mô tả nội dung cuốn sách. Tiếp theo, chúng tôi kiểm tra những người sau đó tiếp tục đến trang thanh toán và gắn thẻ những người không. 

Bước thứ hai:  Bây giờ để xác định những người đã không mua sách của bạn, bạn chỉ cần đi tới Tìm kiếm liên hệ , chọn Thẻ > được gán > và chọn tên thẻ bạn đã chọn trong quy trình làm việc của mình. 

Cách tìm các liên hệ có hoạt động trang web mà chúng tôi đã theo dõi trong GetResponse
Cách tìm các liên hệ có hoạt động trang web mà chúng tôi đã theo dõi trong GetResponse

Cải thiện các chiến dịch email của bạn thông qua phân đoạn 

Ngay cả khi bạn chưa quen với tiếp thị qua email và bạn chỉ mới bắt đầu xây dựng các chiến dịch của mình, thì bạn cũng nên đầu tư vào phân khúc email. 

Như chúng ta đã thảo luận trong bài viết này, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email đều cung cấp khả năng lọc giúp bạn chạy các chiến dịch email được phân đoạn cho dù bạn đang cố gắng chào đón những người đăng ký hoàn toàn mới hoặc tăng doanh số bán hàng từ các khách hàng hiện tại. 

Với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, một kích thước không phù hợp với tất cả. Vấn đề tương tự liên quan đến tiếp thị qua email và chiến thuật gửi  email bùng nổ .  

Nếu bạn tiếp tục bỏ qua tất cả dữ liệu bạn có và tiếp tục gửi cùng một thông báo cho mọi người thì khả năng rất cao là phần lớn cơ sở dữ liệu của bạn sẽ dần trở nên không được quan tâm, sau đó không hoạt động.  

Và theo thời gian, những tin nhắn đã từng đến hộp thư đến của người đăng ký rất có thể trở thành thư rác – vì cuối cùng, họ không còn quan tâm nữa. ISP đưa ra các quyết định lọc dựa trên mức độ mong muốn của thư của bạn. 

Hầu hết các nhà tiếp thị thông minh đa dạng hóa các chiến dịch tiếp thị qua email của họ. Ngoài việc gửi một email quảng cáo không thường xuyên cung cấp cùng một nội dung cho tất cả mọi người, họ sử dụng tính năng cá nhân hóa email và nhắm mục tiêu từng khách hàng khác nhau. 

Hy vọng rằng, trong suốt bài viết này, chúng tôi đã thuyết phục được bạn lý do tại sao nên phát triển một chiến lược phân đoạn email và chúng tôi đã cho bạn thấy rằng tất cả không phức tạp như vậy nếu bạn biết những gì bạn muốn đạt được với các chiến dịch tiếp thị qua email của mình. 

Bước tự nhiên tiếp theo là thực hiện những gì bạn đã học và bắt đầu tạo ra những email tuyệt đẹp đó. 

Và nếu bạn muốn chúng tôi giúp bạn điều đó, hãy nhớ xem phần mềm tiếp thị qua email của chúng tôi cùng với trình tạo email sẽ giúp bạn biến ý tưởng của mình thành các chiến dịch email có thể chuyển đổi.

Comments

 1. Cobus Bester
  03/26/2014
  • Joseph Scott
   03/26/2014
 2. Coen Jacobs
  03/26/2014
 3. maria
  03/26/2014

Write a Comment