12 ví dụ về danh mục đầu tư trực tuyến tốt nhất và cách xây dựng danh mục đầu tư của bạn

Nếu bạn đang tham gia thị trường cho một công việc mới hoặc hy vọng có được những khách hàng lớn hơn, tốt hơn, thì một trang web danh mục đầu tư là điều bắt buộc phải có. Đó là cách cuối cùng để giới thiệu tác phẩm của bạn đồng thời thể hiện cá tính của bạn. 

Ngoài ra, không giống như phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng khác, các trang web danh mục đầu tư cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn.

Nhưng có toàn quyền kiểm soát có thể cảm thấy quá tải khi bạn bắt đầu với quá trình thiết kế. Thêm vào đó, với rất nhiều trang web danh mục đầu tư ngoài kia, làm thế nào bạn có thể nổi bật? 

Nếu bạn đang tự hỏi điều gì phân biệt điều tốt và điều xấu, hoặc chỉ cần một số cảm hứng thiết kế web, hãy đọc tiếp. Chúng tôi đã tổng hợp các ví dụ về các trang danh mục đầu tư hàng đầu từ các nhà văn, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, v.v.

Dưới đây là 12 ví dụ về danh mục đầu tư tốt nhất mà chúng tôi đã thấy

1. Kristin Wong, nhà văn

Ví dụ về danh mục đầu tư trực tuyến của người viết - Kristin Wong.
Nguồn: Kristin Wong

Tại sao đây là một ví dụ tốt để noi theo?

Khi bạn truy cập trang web của Kristin Wong, bạn sẽ thấy ngay rằng cô ấy hợp pháp. Cô ấy nổi bật với những cái tên lớn, dễ nhận biết trong ngành của mình bằng cách sử dụng bản sao và biểu trưng – The New York Times, Glamour, CNN, The Cut, v.v. 

Và tất cả đều được hiển thị “trong màn hình đầu tiên” – một thuật ngữ có nguồn gốc trong ngành báo chí về cơ bản đề cập đến thông tin mà người đọc nhìn thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với báo chí, điều đó có nghĩa là tiêu đề trang nhất. Với các trang web, nó có nghĩa là phần trên cùng của trang có thể nhìn thấy mà không cần cuộn. 

Vì sao vấn đề này? Bởi vì nghiên cứu gần đây nhất từ Nielsen / Norman Group cho thấy người dùng dành khoảng 57% thời gian xem trang của họ trong màn hình đầu tiên và 74% thời gian xem trong hai màn hình đầu tiên. Sau đó, họ chủ yếu cuộn qua phần còn lại của nội dung trước khi xem lại gần chân trang.

Nói về điều này, Wong cũng sử dụng footer trên danh mục đầu tư cá nhân của mình để tạo lợi thế cho cô ấy, có ảnh chụp màn hình tài khoản Instagram thể hiện tác phẩm của cô ấy và lượng người theo dõi cao – bằng chứng xã hội rằng cô ấy là một nhà văn được đánh giá cao. 

Bài học chính từ ví dụ này

 • Đặt nội dung quan trọng nhất của bạn (như đề xuất giá trị của bạn) trong màn hình đầu tiên. 
 • Nếu bạn đã làm việc với các công ty lớn, dễ nhận biết, hãy làm nổi bật nó. 
 • Trưng bày các mẫu tác phẩm hay nhất của bạn trên trang đầu tiên của trang web ở định dạng trực quan. 
 • Sử dụng bằng chứng xã hội để thuyết phục khách hàng tiềm năng và thúc đẩy chuyển đổi. Điều này có thể xuất hiện dưới dạng phương tiện truyền thông xã hội, như của Wong, hoặc thông qua lời chứng thực. 

2. Daniel Grindrod, nhà quay phim

Ví dụ về trang web danh mục đầu tư trực tuyến của Daniel Grindrod.
Nguồn: Daniel Grindrod

Tại sao đây là một ví dụ tốt để noi theo?

Là một nhà quay phim, Daniel Grindrod sử dụng cuộn phim nổi bật điện ảnh chất lượng cao để thu hút khách truy cập trên trang web cá nhân của mình . Trên thực tế, ngay khi bạn kéo trang web của Grindrod lên, video bắt đầu phát, ngay lập tức thu hút bạn. Và không có gì khác trên trang chủ – chỉ có tên, menu và video. 

Sau đó, khách truy cập có thể nhấp qua menu đơn giản để xem các ví dụ khác về công việc của anh ấy, được phân loại thành video hoặc dạng tĩnh. Và trang web của Grindrod bao gồm một blog hoạt động, cập nhật thể hiện thẩm quyền trong ngành, cải thiện SEO và thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của anh ấy. 

Viết blog giúp thúc đẩy SEO bằng cách làm cho trang web của bạn trở thành câu trả lời có liên quan cho các câu hỏi của khách hàng thông qua tìm kiếm. Và các bài đăng trên blog sử dụng nhiều chiến thuật SEO khác nhau thường xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, dẫn đến nhiều khách hàng hơn đến trang web của bạn.

Bài học chính từ ví dụ này

 • Sử dụng toàn bộ trang web của bạn, không chỉ các phần danh mục đầu tư của bạn, để hiển thị những gì bạn có thể làm. Ví dụ, Grindrod là một nhà quay phim, vì vậy ông đã sử dụng kỹ thuật quay phim. Nhưng người viết có thể sử dụng bản sao đặc biệt, nhà thiết kế thiết kế đặc biệt, v.v. 
 • Nếu có liên quan, hãy sử dụng video để thu hút mọi người và giữ họ ở đó. Theo một cuộc khảo sát năm 2020 của Wyzowl , 83% người được hỏi nói rằng video làm tăng thời gian trung bình mà khách truy cập của họ dành cho trang. 
 • Sử dụng blog được tối ưu hóa cho SEO để tăng lưu lượng truy cập và thể hiện quyền hạn.

3. Arlen McCluskey, nhà thiết kế UX

Ví dụ về trang web danh mục đầu tư của nhà thiết kế UX.
Nguồn: Arlen McCluskey

Tại sao đây là một ví dụ tốt để noi theo?

Tất cả mọi thứ về trang web của Arlen McCluskey đều cho thấy nhà thiết kế web công nghệ cao, từ bảng màu rực rỡ và nền mờ đến kiểu chữ. Và mặc dù nó có vẻ gần như tối giản trên trang chủ, nhưng khi khách truy cập nhấp vào một trong những dự án của anh ấy, nó vẫn đầy đủ nội dung.

McCluskey đi sâu vào các thách thức, mục tiêu và kết quả của từng dự án, gần giống như một nghiên cứu điển hình – cung cấp cho khách hàng tiềm năng một ý tưởng được phát triển đầy đủ về cả khả năng và cách tiếp cận của anh ta. Và giống như các ví dụ trước, danh mục đầu tư của McCluskey đề cập đến các khách hàng tên tuổi như AirBnB, Dropbox, Segment và Xero trong màn hình đầu tiên.

Những danh mục đầu tư như thế này đặc biệt quan trọng đối với những người làm trong lĩnh vực thiết kế UX như McCluskey. Như Nick Babich, Tổng biên tập tại UX Planet, nói: “Trong thiết kế UX, danh mục đầu tư quan trọng hơn mức độ . Nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng sẽ sử dụng danh mục đầu tư của bạn để xác định kinh nghiệm, khiếu thẩm mỹ và quan trọng nhất là khả năng giải quyết các vấn đề kinh doanh trong thế giới thực của bạn ”.

Bài học chính từ ví dụ này

 • Giữ cho trang chủ của bạn đơn giản và sạch sẽ nhưng không tránh xa nội dung trên các trang phụ. Nếu ai đó đã ở lại trang web của bạn đủ lâu để nhấp qua, họ quan tâm đến nhiều thông tin hơn. Đừng để họ muốn.
 • Biết ngành của bạn và những gì mọi người đang tìm kiếm. McCluskey đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc truyền đạt kiến ​​thức chuyên môn và cách tiếp cận giải quyết vấn đề của mình.

4. Raewyn Brandon, thiết kế đồ họa

Ví dụ về danh mục thiết kế đồ họa trực tuyến.
Nguồn: Raewyn Brandon

Tại sao đây là một ví dụ tốt để noi theo?

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể biết ngay những gì Raewyn Brandon làm – “Raewyn Brandon là Nhà thiết kế đồ họa của Tauranga – Có sẵn cho các dự án trên toàn thế giới.” Bản thân bản sao này cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết trong hai dòng đơn giản. Và khoảng trắng rõ ràng, gọn gàng sẽ hướng mắt bạn đến văn bản.

Danh mục thiết kế đồ họa của Brandon giới thiệu các kỹ năng thiết kế của cô ấy, điều này rất quan trọng khi xem xét ngành nghề công việc của cô ấy. Chuyên môn của cô ấy thể hiện qua cách bố trí đơn giản, gọn gàng mà cô ấy sử dụng và khả năng phối màu thành thạo của cô ấy.

Thêm vào đó, Raewyn giới thiệu công việc khách hàng ấn tượng của cô ấy ở đầu trang. Khách truy cập có thể nhấp qua để xem toàn bộ chi tiết của từng dự án, hoàn chỉnh với hình ảnh và mô tả chất lượng.

Menu nằm ngang ở đầu trang cũng rõ ràng và tập trung vào khách hàng. Cô phân loại công việc của mình thành in ấn hoặc thương hiệu, vì vậy khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy loại mẫu họ cần.

Và phần about của cô ấy rất xuất sắc. Bản sao có tính cá nhân nhưng cũng tập trung vào khách hàng, nhấn mạnh lợi ích của công việc của cô ấy hơn là chỉ nói về bản thân. Cô ấy bao gồm một bức ảnh ấm áp, phong cách của cả cô ấy và không gian làm việc của cô ấy thu hút bạn vào.

Bài học chính từ ví dụ này

 • Luôn nghĩ về trang web của bạn từ quan điểm của khách hàng. Nó phải dễ dàng điều hướng và bạn nên trình bày thông tin theo cách liên quan đến nhu cầu của họ, không phải của bạn.
 • Sử dụng khoảng trắng để nhấn mạnh thiết kế và / hoặc sao chép.
 • Nếu bạn có nhiều công việc của khách hàng tên tuổi, hãy giới thiệu nó ngay lập tức. 
 • Giữ cho menu của bạn đơn giản và tập trung vào khách hàng.

5. Anton Cristell, nhà thiết kế đồ họa và nội thất

Danh mục thiết kế nội thất trực tuyến.
Nguồn: Anton Cristell

Tại sao đây là một ví dụ tốt để noi theo?

Khi bạn lần đầu tiên mở trang web của Anton Cristell, bạn sẽ phải đối mặt với một trang trống. Lúc đầu, có vẻ như nó không tải – thường không phải là ấn tượng đầu tiên mong muốn nhất. Nhưng ngay khi bạn di chuyển chuột (hoặc ngón tay cái), bạn nhận ra đó là một khung vẽ tương tác, cho phép bạn vẽ trên đó.

Cách tiếp cận độc đáo và đáng nhớ này thu hút sự chú ý của khách truy cập, khiến họ gần như không dám nhấp qua để xem thêm. Trên cùng bên trái chỉ có tên của anh ấy – thứ duy nhất trên trang. Khi bạn nhấp vào tên của anh ấy, hai liên kết sẽ hiển thị – Hoạt động và Giới thiệu.

Tác phẩm của Cristell, được giới thiệu trên trang dự án của anh ấy, rất rộng rãi và việc nhấp vào từng liên kết sẽ hiển thị ảnh của từng dự án thiết kế. Trang giới thiệu của anh ấy cũng giải thích một chút về cách tiếp cận và kết hợp giữa đồ họa, thiết kế và kiến ​​trúc của anh ấy.

Bài học chính từ ví dụ này

 • Đừng ngại phá vỡ các quy tắc hoặc xu hướng thiết kế buck. Trang chủ của Cristell, mặc dù lúc đầu khá khó hiểu, nhưng lại thúc đẩy khách truy cập nhấp qua mặc dù nó tuân theo quy tắc “trong màn hình đầu tiên”.

6. Tara Pixley, nhiếp ảnh gia và nhà báo hình ảnh

Trang web danh mục đầu tư của Tara Pixley.
Nguồn: Tara Pixley

Tại sao đây là một ví dụ tốt để noi theo?

Tara Pixley, một nhiếp ảnh gia và nhà báo video, là người đầu tiên trong loạt bài này có menu thanh bên – rất hữu ích vì công việc của cô ấy rất phức tạp, đòi hỏi một số menu thả xuống trong thanh bên.

Nếu nó ở trên cùng, nó sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng khó hiểu. Tuy nhiên, việc ở bên cạnh cho phép điều hướng dễ dàng trong khi vẫn giữ cho bức ảnh của cô ấy ở phía trước và trung tâm. Điều này cân bằng giữa sự phức tạp của menu với sự đơn giản của thiết kế.

Thông thường, tốt hơn là giữ các menu đơn giản. Nhiều trang web làm theo câu thần chú của “ Magic Number 7 +/- 2 ” – đề cập đến nghiên cứu cho thấy con người chỉ có thể lưu giữ 7 mục cùng một lúc trong trí nhớ ngắn hạn.

Nhưng trong trường hợp của Pixley, cô ấy đang nhắm mục tiêu đến các cơ sở báo chí lớn và các tổ chức nổi tiếng. Vì vậy, độ phức tạp là phù hợp với đối tượng dự định.

Ngoài ra, Giống như Raewyn Brandon, trang web của Pixley sử dụng nhiều khoảng trắng để truyền đạt rõ ràng những gì cô ấy làm đồng thời thể hiện năng lực nghệ thuật của cô ấy.

Các bài học chính từ ví dụ này:

 • Cân nhắc đối tượng của bạn khi thiết kế menu cho trang web của riêng bạn.
 • Các menu thanh bên có thể hữu ích trong việc cân bằng độ sâu của thông tin với một thiết kế đơn giản.

Ghi chú của biên tập viên: Bạn muốn xây dựng một trang web giống như trang web này? Đây là cách bạn có thể xây dựng một trang web nhiếp ảnh với trình tạo trang web trực quan của chúng tôi.

7. Robby Leonardi, nhà thiết kế minh họa và hoạt họa

Ví dụ về danh mục đầu tư trực tuyến tương tác từ nhà thiết kế thân thiện Robby Leonardi.
Nguồn: Robby Leonardi

Tại sao đây là một ví dụ tốt để noi theo?

Trang web của Robby Leonardi là một trong những trang web thú vị nhất. Là một nhà thiết kế minh họa và nhà làm phim hoạt hình, Leonardi đưa trang web của mình hoạt động bằng cách đánh giá sơ yếu lý lịch của mình. Người dùng cuộn qua trang web tương tác bằng chuột hoặc mũi tên xuống trên bàn phím.

Anh ấy chia sơ yếu lý lịch của mình thành “các cấp độ” với đầu tiên là phần giới thiệu nơi người dùng biết anh ấy đến từ New York và là một người hâm mộ NBA. Ở cấp độ hai, nhân vật chạy qua một thế giới dưới nước liệt kê các kỹ năng đồ họa và phần mềm web của mình, cùng với các kỹ năng chơi game và mã hóa ngôn ngữ.

Cấp độ ba cho thấy kinh nghiệm làm việc của Leonardi với các biểu đồ trực quan chia nhỏ lượng hoạt ảnh, mã và đồ họa tham gia vào mỗi vị trí. Trong phần cuối cùng, nhân vật bay lơ lửng trên khinh khí cầu với các biểu ngữ nêu bật các giải thưởng và ấn phẩm của anh ta. Khí cầu “hạ cánh” tại một phần tiếp xúc, hoàn chỉnh với pháo hoa nhỏ vui nhộn và một màn ăn mừng như bạn đã thắng trò chơi.

Bài học chính từ ví dụ này

 • Tương tự như trang của Daniel Grinrod, hãy nghĩ về các kỹ năng và ngành cụ thể của bạn. Có cách nào để sử dụng chính trang web của bạn để cho mọi người thấy bạn có thể làm gì không? Nếu vậy, hãy cho nó.

8. ToyFight, các nhà thiết kế

Ví dụ về trang web danh mục đầu tư ToyFight.
Nguồn: ToyFight

Tại sao đây là một ví dụ tốt để noi theo?

ToyFight sẽ cho bạn thấy rằng các trang portfolio không chỉ dành cho các hoạt động solo. Chúng cũng có thể được sử dụng cho các cơ quan, tổ chức. 

Sử dụng màu sắc rực rỡ, số liệu độc đáo và cách kể chuyện bằng hình ảnh, danh mục đầu tư này khiến bạn muốn tiếp tục cuộn chỉ để xem thêm. Trang web của ToyFight cũng sử dụng hình ảnh táo bạo và bản sao hội thoại để thể hiện tính cách của họ. Ví dụ: lời chứng thực là “không có gì ngọt ngào”. Và họ tự mô tả mình là “người sáng tạo” và “về cơ bản, BFF mới của bạn”.

Thêm vào đó, trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động của ToyFight có thiết kế logo riêng và trang đầy đủ về công việc thiết kế của khách hàng.

Bài học chính từ ví dụ này

 • Các trang web chung chung cố gắng trở thành mọi thứ cho mọi người là một tá. Đừng ngại để cá tính của bạn tỏa sáng. Nó có thể không làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng nó sẽ thu hút đúng loại khách hàng.
 • Phần lớn khách truy cập vào trang web của bạn sẽ trên thiết bị di động, vì vậy hãy đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng trên thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là dành thời gian để thiết kế trang web của bạn trông như thế nào trên thiết bị di động ngoài màn hình máy tính để bàn. 
 • Nếu bạn có bất kỳ thành tích lớn nào, hãy giới thiệu nó. ToyFight đã giành được nhiều giải thưởng cho các thiết kế của họ và trang web có các giải thưởng trong phần “Cái gì”.

9. Ashley N. Diers, họa sĩ minh họa

Danh mục người minh họa từ Ashley Diers.
Nguồn: Ashley N. Diers

Tại sao đây là một ví dụ tốt để noi theo?

Ashley N. Diers là một nghệ sĩ viết chữ, vẽ tranh minh họa và nhà thám hiểm. Trang web của cô ấy giới thiệu công việc của cô ấy trong màn hình đầu tiên và thậm chí còn bao gồm cả nút gọi hành động (CTA).

Các ví dụ về công việc của cô ấy bao gồm mô tả hiển thị khi bạn di chuột qua nó, loại bỏ nhu cầu nhấp qua và tạo trải nghiệm người dùng đơn giản.

Thêm vào đó, trang web của Diers là duy nhất trong danh sách này vì nó bao gồm các liên kết để mua sản phẩm của cô ấy. Ngoài việc làm việc với khách hàng, cô ấy cũng bán đồ của mình trên Etsy và Redbubble – cả hai đều nổi bật trong menu trên cùng.

Bài học chính từ ví dụ này

 • Danh mục đầu tư có đủ hình dạng và kích cỡ. Hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn cần của bạn để làm cho bạn và xây dựng nó cho phù hợp. Ví dụ: danh mục đầu tư của bạn không cần chỉ thể hiện các kỹ năng của bạn. Nó cũng có thể được sử dụng để bán sản phẩm.
 • CTA hiệu quả thúc đẩy chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng. Và họ làm điều đó tốt hơn AdWords ! Tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình cho Google Ads là 2 phần trăm – trong khi CTR trung bình cho một CTA trên một trang là gần 3,5 phần trăm.

10. Elna Cain, nhà văn

Trang web danh mục đầu tư Elna Cain.
Nguồn: Elna Cain

Tại sao đây là một ví dụ tốt để noi theo?

Trang portfolio của Elna Cain dẫn đầu với một bức ảnh tươi cười của cô ấy cùng với một đề xuất giá trị rõ ràng trong loại hoạt hình, ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn. Cô ấy cũng bao gồm bằng chứng xã hội trong màn hình đầu tiên, cho phép khách truy cập biết cô ấy được viết cho các thương hiệu lớn trong thị trường ngách của mình, cùng với những lời chứng thực rực rỡ dưới trang.

Trang danh mục đầu tư của Cain rất rộng nhưng có các đoạn mã trực quan để làm cho nó dễ tiêu hóa hơn. Nó cũng được cập nhật, có một bài báo năm 2021 ngay trên đầu. Cô ấy cũng bao gồm một tab “thuê tôi” trong menu của cô ấy, thông báo rõ ràng rằng cô ấy sẵn sàng làm việc.

Bài học chính từ ví dụ này

 • Dành thời gian để cập nhật danh mục đầu tư của bạn, chứng minh cho khách hàng thấy rằng bạn đang hoạt động trong lĩnh vực của mình.
 • Sử dụng các dấu hiệu trực quan để thu hút khách truy cập như kiểu hoạt hình, màu đậm và ảnh sắc nét.
 • Các trang web danh mục đầu tư không phải lúc nào cũng cần phải sáng tạo tuyệt vời. Trên thực tế, đôi khi sẽ tốt hơn nếu chúng không. Ví dụ trong trường hợp của Cain, cô ấy là một nhà văn. Vì vậy, cô ấy muốn điều đó được tỏa sáng, chứ không phải thiết kế.
 • Sử dụng lời chứng thực để tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 34% !

11. Ximena Vengoechea, nhà nghiên cứu, nhà văn và họa sĩ minh họa

Danh mục đầu tư trực tuyến sáng tạo của Ximena Vengoechea.
Nguồn: Ximena Vengoechea

Tại sao đây là một ví dụ tốt để noi theo?

Nói về việc sử dụng khoảng trắng! Ximena Vengoechea đưa nó lên một tầm cao mới. Portfolio của cô ấy rất đơn giản và sạch sẽ, cho phép các hình minh họa của cô ấy tỏa sáng thông qua việc sử dụng định dạng trình chiếu độc đáo trên trang chủ của cô ấy.

Vengoechea sử dụng menu trên cùng của mình để chia danh mục đầu tư của mình thành các danh mục, giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Trong mỗi danh mục, Vengoechea liệt kê các khách hàng trong ngành mà cô ấy đã làm việc cùng như Culture Lab, Designer Fund và Fast Company, cung cấp bằng chứng xã hội cho công việc độc đáo của cô ấy.

Và các hình minh họa viết tay trên khắp trang web của cô ấy tạo cảm giác dễ thương và hấp dẫn trong khi thể hiện kỹ năng nghệ thuật của cô ấy.

Bài học chính từ ví dụ này

 • Sử dụng các kỹ năng độc đáo của bạn để làm cho trang web của bạn nổi bật.
 • Bằng chứng xã hội đặc biệt quan trọng khi tác phẩm của bạn là duy nhất.

12. Ian Enders, kiến ​​trúc sư phần mềm

Trang web danh mục đầu tư của nhà phát triển.
Nguồn: Ian Enders

Tại sao đây là một ví dụ tốt để noi theo?

Danh mục đầu tư của Ian Enders là một ví dụ điển hình về một trang web siêu đơn giản, một trang . Nó cũng thú vị vì nó không giới thiệu công việc của anh ấy theo cách mà hầu hết các trang web danh mục đầu tư làm. Thay vào đó, danh mục đầu tư của Enders hoạt động giống như một bản sơ yếu lý lịch (anh ta thực sự có một bản liên kết) được viết bằng một giọng điệu sôi nổi, hipster.

Thay vì hiển thị công việc thực tế của anh ấy, Enders đang hiển thị những người anh ấy đã làm việc, liên kết với các công ty trong chính bản sao. Điều này có thể hiệu quả với anh ta vì anh ta dường như đang sử dụng danh mục đầu tư của mình để tìm việc làm với các nhà tuyển dụng tiềm năng thay vì khách hàng.

Tại sao phải tạo một danh mục đầu tư trong trường hợp này? Theo Tom Scott, Đồng sáng lập tại Fearless, “Trong thời đại mà việc tuyển dụng những người phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp được chú trọng nhiều hơn, danh mục đầu tư là một cơ hội hoàn hảo để thể hiện rằng bạn là người phù hợp với văn hóa”.

Bài học chính từ ví dụ này

 • Các quy tắc có nghĩa là để được chia. Làm cho danh mục đầu tư của bạn phù hợp với bạn và ngành của bạn, ngay cả khi nó khác với những người khác.
 • Danh mục đầu tư của Ender là một lời nhắc nhở tốt rằng không chỉ các doanh nhân và người làm nghề tự do mới có thể hưởng lợi từ danh mục đầu tư trực tuyến. Những người đang tìm kiếm công việc loại 9-5 mới có thể sử dụng chúng làm sơ yếu lý lịch và nổi bật trong đám đông.  

Các câu hỏi bạn có thể có liên quan đến danh mục đầu tư trực tuyến:

Làm cách nào để tạo một danh mục đầu tư?

Việc tạo một danh mục đầu tư gần như không còn khó như trước đây nhờ vào các trình tạo trang web dễ sử dụng giúp loại bỏ nhu cầu về kỹ năng viết mã hoặc thiết kế trang web. Lấy ví dụ về trình tạo GetResponse .

Sử dụng thông tin cơ bản về các kỹ năng của bạn, công nghệ AI tạo ra ít nhất ba mẫu danh mục đầu tư được cá nhân hóa để bạn lựa chọn chỉ trong vài phút – đơn giản hóa quá trình thiết kế. Sau đó, chỉ cần thêm công việc của bạn và sử dụng trình chỉnh sửa thân thiện với người mới bắt đầu để làm cho nó phù hợp.

Video này sẽ cho bạn thấy điều này hoạt động như thế nào trong thực tế. Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra công cụ, bạn có thể làm như vậy trên trang sản phẩm Trình tạo trang web của chúng tôi (không cần đăng ký) – hoặc chỉ cần đăng ký gói vĩnh viễn miễn phí của chúng tôi và có quyền truy cập vào nhiều hơn thế nữa ngoài Trình tạo trang web.

Một danh mục đầu tư trực tuyến nên bao gồm những gì?

Một danh mục đầu tư trực tuyến nên bao gồm một trang chủ với đề xuất giá trị rõ ràng, lời kêu gọi hành động và lời chứng thực. Nó cũng nên bao gồm một trang danh mục đầu tư giới thiệu tác phẩm hay nhất của bạn, trang giới thiệu , trang thông tin liên hệ và trang dịch vụ . Danh mục đầu tư cũng nên liên kết đến các hồ sơ truyền thông xã hội có liên quan như Facebook, Twitter và LinkedIn.

Dưới đây là một số ví dụ về các mẫu trang web danh mục đầu tư làm sẵn mà bạn sẽ tìm thấy trong GetResponse bao gồm các loại trang sau:

Mẫu danh mục đầu tư trực tuyến - Trình tạo trang web GetResponse.
Mẫu danh mục đầu tư trực tuyến – Trình tạo trang web GetResponse.

Làm cách nào để xây dựng một danh mục đầu tư trực tuyến mạnh mẽ?

Như những ví dụ này đã cho thấy, danh mục đầu tư trực tuyến ấn tượng có chung một số yếu tố. Đầu tiên, họ sẽ nhanh chóng thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn, giới thiệu một số tác phẩm hay nhất của bạn trên trang đầu tiên.

Chúng cũng nên bao gồm các yếu tố giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi như video, CTA và bằng chứng xã hội. Và chúng phải truyền đạt cả tính cách và phong cách của bạn bằng cách sử dụng kết hợp giữa văn bản và thiết kế. Cuối cùng, bao gồm và duy trì một blog đang hoạt động là một cách tốt để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn trong khi thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Phần kết luận

Các trang web danh mục đầu tư là thứ phải có trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Họ giới thiệu công việc của bạn và phục vụ như một bản lý lịch trực tuyến và nam châm khách hàng. Vì vậy, cho dù bạn là một người làm việc tự do, doanh nhân hay đại lý chính thức, chúng tôi hy vọng những ví dụ này sẽ cung cấp một số cảm hứng thiết kế. Bây giờ hãy ra khỏi đó và bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư của riêng bạn! May mắn nhất!

Comments

 1. Cobus Bester
  03/26/2014
 2. Coen Jacobs
  03/26/2014
 3. Matt
  03/26/2014
  • Joseph Scott
   03/26/2014

Write a Comment